Kinh tế Xây dựng - Giao thông

24/05/2022 - 17:55

Lùi thời gian sử dụng cabin đào tạo lái xe vào cuối năm 2022

TTH.VN - Chiều 24/5, ông Nguyễn Huỳnh Quang, Trưởng phòng Đào tạo, sát hạch và Người lái, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thông tin, Bộ GTVT mới ban hành Thông tư 04/2022/TTBGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017/TTBGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Trong đó, cho phép các cơ sở đào tạo trang bị và sử dụng cabin học lái ô tô để đào tạo lái ô tô trước ngày 31/12/2022, thay vì phải áp dụng từ ngày 1/7/2022.

Thử nghiệm dạy lái trên cabin của Trường Cao đẳng Giao thông Huế

Lý do lùi thời gian trên là gần đây các Sở GTVT, Hiệp hội Vận tải ô tô các địa phương đã kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT vì ảnh hưởng dịch COVID-19 kéo dài trong thời gian qua, các cơ sở đào tạo gặp khó khăn về tài chính nên chưa chuẩn bị tốt cơ sở phương tiện sử dụng mô phỏng cabin để đào tạo lái ô tô. Hơn nữa, dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất, lắp ráp thiết bị; ảnh hưởng đến thử nghiệm và chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật của Bộ GTVT.

Trước kiến nghị này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã báo cáo Bộ GTVT xin lùi thời gian cho các cơ sở đào tạo lái xe phải trang bị cabin học lái ô tô.

Tin, ảnh: Song Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP