Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

30/06/2022 - 21:28

Lung linh 4.000 hoa đăng thả trên sông Như Ý

TTH.VN - Tối 30/6, tại sông Như Ý (xã Thủy Thanh) diễn ra lễ hội hoa đăng do Ban Trị sự GHPG Việt Nam TX. Hương Thủy thực hiện. Đây là hoạt động trong khuôn khổ “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2022 được nhiều người dân, du khách mong chờ.

Thả đèn hoa đăng nhằm cầu mong sức khoẻ, may mắn, bình an cho mọi người 

Tại đêm hội, đại diện GHPG Việt Nam TX. Hương Thủy thực hiện một số nghi lễ tâm linh cầu nguyện, tiếp đó, cùng đông đảo tăng, ni, phật tử, người dân và du khách thả 4.000 ngọn hoa đăng xuống sông Như Ý cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân an cư lạc nghiệp, thế giới thoát nạn chiến tranh – thiên tai – dịch bệnh, chúng sanh an lạc.

Thả đèn hoa đăng là một nét đẹp trong văn hoá tâm linh của người Việt Nam, cầu mong sức khoẻ, tài lộc cho mọi người, đồng thời, thắp lên hy vọng về một tương lai nhiều may mắn, bình an cho gia đình, người thân.

Bà Nguyễn Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy cho biết, Hương Thủy nói chung, Thủy Thanh nói riêng là vùng đất văn hiến, có bề dày lịch sử văn hóa đặc sắc và truyền thống cách mạng vẻ vang, có nhiều di sản văn hóa, di tích lịch sử và nhiều lễ hội truyền thống, trong đó, Phật giáo là một bộ phận văn hóa tinh thần, góp phần làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của người dân nơi đây.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP