Bạn đọc Bạn đọc viết

23/03/2019 - 12:31

Lười… ngoại hạng?!!

TTH - Cùng dạo chơi trong công viên Dã Viên hôm ấy, ai cũng lắc đầu khi thấy một người đàn ông… vạch quần kê gốc cây trước mắt bàng dân thiên hạ, cho dù sát ngay bên cạnh chỉ chưa đầy sải tay là khu W.C to đùng. Tôi cũng lấy làm kỳ lạ, nhưng rồi tự đặt nghi ngờ: Hay là W.C có thu phí khiến người này sợ… tốn kém; hoặc do quá bẩn thỉu nên ông ấy ngại bước vô? Thế là dù không có nhu cầu, tôi cũng thâm nhập thám thính thử xem.

Ô, không như những gì tôi nghi ngại. Khu W.C này còn khá mới và có vẻ được chăm nom chu đáo nên điều kiện rất "OK". Một khu vệ sinh công cộng như vậy trong tương quan điều kiện ở xứ ta là không có gì đáng phải phàn nàn. Vào ra cũng tự do, không thấy ai đòi hỏi phải nộp phí gì cả. Người đàn ông kia có vẻ là khách quen thường tới lui khu công viên này để đi thể dục nên không thể không biết hiện trạng của khu W.C này. Việc ông ấy cứ thích “úp mặt” vào gốc cây chỉ có thể thuộc vào 2 khả năng. Một: Quá lười biếng, không muốn nhấc chân xê dịch dù chỉ là vài bước nhỏ! Trình độ lười như thế, tôi nghĩ… thừa sức thi thố với anh chàng nằm chờ sung rụng và anh chàng nhặt sung bằng chân mà truyện dân gian ngày trước vẫn kể. Hai là thói quen “quận công” rất kỳ dị mà bây giờ chả ai nhập khẩu về phố thị cả.

Cần nhắc lại là hành vi phóng uế bậy bạ nơi công cộng như vừa nói đã có chế tài xử phạt rồi đấy. Và chế tài là cần thiết, cần được ủng hộ để chúng ta có một đô thị văn minh, lịch sự, xanh- sạch- sáng-đẹp. Chỉ tiếc là có, nhưng hình như đang thiếu sự kiểm tra, xử lý nghiêm minh. Thế cho nên, những hành vi xấu xí như của người đàn ông kia hiện vẫn xảy ra hàng ngày, không những trong công viên mà ngay cả trên những con đường trung tâm thành phố.

HÀN YÊN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP