Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

21/08/2019 - 18:41

“Luôn cầu thị ý kiến từ báo chí”

TTH.VN - Đó là sự khẳng định của ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế trong buổi họp báo, diễn ra chiều 21/8.

Phóng viên đặt câu hỏi về vấn đề xử lý sai phạm ở Hộ Thành hào

Tham gia buổi họp báo, nhiều nhà báo quan tâm trực tiếp đến vấn đề khắc phục những sai sót liên quan đến hạng mục tu bổ, tôn tạo kè hộ thành hào; việc tăng giá vé tham quan quần thể di tích cố đô Huế; vấn đề phát triển dịch vụ ở khu di sản Huế và trưng bày hiện vật.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm BTDTCĐ Huế chuẩn bị xúc tiến 5 dự án đầu tư trọng điểm và đã triển khai thực hiện được 16 dự án; thực hiện thu từ bán vé tham quan đạt 246,3 tỷ đồng; thu từ các hoạt động dịch vụ đạt 12,5 tỷ đồng… 

Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế ghi nhận đầy đủ những vấn đề được các nhà báo quan tâm và cung cấp thông tin phản hồi trong phạm vi có thể; đồng thời, nhấn mạnh: “Từ sai sót của hạng mục tu bổ bờ kè Hộ Thành hào, chúng tôi kiên quyết không để xảy ra sai phạm tương tự. Chúng tôi lắng nghe, cầu thị từ những ý kiến đóng góp của báo chí và luôn mong muốn nhận được sự đồng hành của báo chí trong công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Cố đô Huế".

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP