Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

23/11/2022 - 07:04

Luôn được dân tín nhiệm, quý mến

TTH - Họ, những cựu chiến binh (CCB) luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong nhiều việc của thôn, tổ, góp phần xây dựng phong trào địa phương, giữ bình yên quê hương...

Khi nhận nhiệm vụ những CCB luôn hết lòng với công việc

Nói về sự nhiệt tình, luôn vì công việc chung của CCB Chương Thái, Bí thư Chi bộ tổ dân phố (TDP) Bao Vinh (phường Hương Vinh, TP. Huế) thì ai sống ở đây cũng biết. Không những luôn đi sớm về muộn vì việc làng, việc xóm, ông còn là cầu nối, là mối đoàn kết chung của bà con lối xóm. Từ phong trào Chủ nhật xanh, phong trào khuyến học…, ông đều tích cực tham gia, vận động bà con đồng lòng thực hiện.

Vừa là Bí thư Chi bộ TDP, vừa là thành viên Hội CCB phường, ông đã luôn động viên các hội viên tích cực tham gia mô hình Tổ CCB tự quản. Trước đây, đoạn đường Hói Hàng tổng và khu vực gần chợ Bao Vinh luôn là “điểm nóng” rác thải, nhưng khi Chi hội CCB đảm nhận tự quản tuyến đường xanh, sạch, sáng, đoạn đường này luôn được vệ sinh sạch sẽ, an ninh trật tự cũng được đảm bảo.

Nhắc đến CCB Nguyễn Văn Cư, Tổ trưởng TDP Minh Thanh (phường Hương Vinh) người dân đều tỏ ra quý mến, bởi ông luôn hết lòng vì mọi người, luôn có hành động cao đẹp trong văn hóa ứng xử, là cầu nối giữa bà con và chính quyền địa phương.

TDP Minh Thanh có địa bàn rộng, nhiều hoạt động nhưng với hoạt động nào, người tổ trưởng TDP cũng lăn xả, không nề hà để luôn đảm bảo quyền lợi cho bà con và tạo được sự gắn kết xóm làng.

Từng cống hiến trong quân đội, khi rời quân ngũ những người cựu binh về địa phương vẫn được tín nhiệm bầu làm các chức vụ ở địa phương như bí thư chi bộ TDP, thôn, trưởng thôn, tổ trưởng TDP, trưởng ban công tác mặt trận... Ở cương vị nào, những người CCB cũng phát huy phẩm chất người Bộ đội Cụ Hồ, với tinh thần sẵn sàng cống hiến, hy sinh...

Ông Ngô Đức Phú, Chủ tịch Hội CCB phường Thủy Dương (TX. Hương Thủy) cho biết, phường Thủy Dương có 12 TDP, thì  ở 11 TDP có hội viên CCB phường giữ các chức vụ chủ chốt. Khi đảm nhận các chức vụ tại địa phương, các hội viên CCB luôn có được sự tin tưởng quý mến của mọi người. Bản thân các hội viên cũng đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở nhiều ý kiến để giải quyết các việc khó của địa phương như tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự, hòa giải những mâu thuẫn, tranh chấp ở các hộ gia đình, xóm giềng. Bản thân các hội viên là nòng cốt tham gia triển khai thực hiện nên các công việc này đều đạt kết quả cao.

CCB Phạm Bá Quyết, Tổ trưởng TDP 6 (phường Thủy Dương) là một ví dụ điển hình về sự noi gương, nhiệt tình với việc làng việc xóm. Ông cho biết: Từng được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân ngũ, giờ trở về địa phương, tôi chỉ nghĩ đơn giản mình còn sức khỏe thì còn cống hiến. Làm tổ trưởng TDP là làm “bạn” với hàng trăm việc không tên, là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, nhưng đó cũng là một niềm vui, niềm vui với công việc và quan trọng nhất là được bà con tín nhiệm, quý mến.

“Hiện toàn tỉnh có 111 CCB là xã đội trưởng, phường đội trưởng; 386 CCB là trưởng thôn, tổ trưởng TDP; 269 CCB là trưởng ban công tác mặt trận… Những đóng góp của các hội viên CCB ở các địa phương, từ lời nói đến việc làm đều nêu cao tinh thần gương mẫu, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đánh giá cao. Họ là những người đảng viên, CCB  luôn giữ vững bản chất anh Bộ đội Cụ Hồ, không nề hà khó khăn, luôn góp sức để đưa các phong trào đi lên”, ông Lê Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh khẳng định.

Bài, ảnh: Thảo Vy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP