Thể thao Thể thao

23/07/2010 - 15:55

Lương “dị”

TTH - Lương “dị”, biệt danh của Phạm Thành Lương, đội trưởng Hà Nội. ACB, là một trường hợp đặc biệt khi cầu thủ chơi ở giải Hạng Nhất đang sở hữu danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.

  
Lương “dị” (trái) là trụ cột không thể thiếu của HN. ACB.
 
Càng đặc biệt hơn khi Lương chỉ cao 1,6 m. Lương hiền lành, chẳng có cái “khẩu khí” mạnh mẽ và cái uy lớn để trở thành một thủ lĩnh. Thế nhưng, mất cái này lại có cái khác bù. Lương có tinh thần học hỏi, có cái chất “dị” với những pha bóng xuyên phá khung thành đối phương, xông xáo và lăn xả trong những pha tranh cướp bóng. 
 
Ở SEA Games 25, Lương là đội trưởng, người có công đầu trong việc đưa tuyển U23 VN đi đến trận chung kết. Ở HN. ACB, Lương cũng là đội trưởng chia sẻ bao thăng trầm. Và mặc cho bao lời chào mời, Lương “dị” vẫn một mực thủy chung với đội bóng của bầu Kiên.
 
Chủ nhất tuần rồi, trong trận cầu HN. ACB tiếp Cần Thơ, đích thân ông Calisto đến xem Thành Lương thi đấu, bởi trước đó đội bóng của anh chơi có phần sa sút. Ông Caslito đã rất hài lòng khi cầu thủ con cưng của ông chơi rất nổi bật, với những pha đi bóng lắt léo, sút bóng uy lực mà hiếm có cầu thủ nào ở Việt Nam hiện nay sánh kịp. Chính Lương đã vực dậy tinh thần và góp công đầu đem lại chiến thắng 2-1 cho đội bóng Thủ đô. Tiếp theo đó, cũng với Lương “dị” là người chơi nổi bật, HN. ACB tiếp tục bỏ túi 3 điểm nữa trong trận cầu gặp đối thủ sừng sỏ Bình Định.
 
Còn trên 10 vòng đấu nữa mới kết thúc nhưng xem chừng một suất thăng hạng đã nằm gọn trong tay đội bóng của bầu Kiên. Và như thế là, trong mùa bóng tới, khỏi phải bận lòng, Lương “dị’ lại có mặt ở giải đấu cao nhất nước. Tài năng của QBV sẽ được phát huy.
 
Đan Duy
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP