Thế giới Thế giới

08/03/2019 - 14:04

Lượng hành khách hàng không toàn cầu tăng nhanh nhất trong 6 tháng

TTH.VN - Số liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) cho thấy, lưu lượng hành khách toàn cầu tăng 6,5% trong tháng 1 so với một năm trước đó, đánh dấu tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 6 tháng,

Lưu lượng hành khách toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất trong vòng 6 tháng. Ảnh: Reuters

"Năm 2019 bắt đầu với một dấu hiệu tích cực, khi nhu cầu hành khách mạnh mẽ. Tuy nhiên, các tín hiệu thị trường là hỗn hợp, với những dấu hiệu của niềm tin kinh doanh yếu đi ở các nền kinh tế phát triển cùng một bức tranh đa sắc thái hơn trên khắp thế giới đang phát triển”, Tổng giám đốc của IATA, ông Alexandre de Juniac cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 8/3.

Trong thị trường hành khách quốc tế, các hãng vận tải châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương dẫn đầu mức tăng trưởng, trong khi các hãng vận tải Trung Đông có sự mở rộng yếu nhất.

Nhu cầu hành khách quốc tế tăng 6% trong tháng 1 so với năm ngoái, tăng từ mức 5,3% trong tháng 12/2018. Tất cả các khu vực ghi nhận sự tăng trưởng, dẫn đầu là khu vực châu Âu trong tháng thứ 4 liên tiếp, IATA lưu ý.

Lưu lượng vận tải quốc tế của các hãng vận tải châu Âu tăng 7,7% trong tháng 1 so với một năm trước đó, mặc dù mức tăng này thấp hơn so với mức tăng hàng năm 8,6% trong tháng 12/2018.

"Điều này có khả năng phản ánh sự không chắc chắn về tình hình kinh tế của khu vực, bao gồm cả sự thiếu rõ ràng đối với việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit", IATA nói thêm.

Ngoài ra, các hãng vận tải châu Á-Thái Bình Dương ghi nhận mức tăng 7,1%, từ mức 5% trong tháng 12/2018. Điều này nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của khu vực, bởi thu nhập gia tăng và sự mở rộng trong số lượng các cặp sân bay.

Trong khi đó, các hãng vận tải Trung Đông ghi nhận tốc độ tăng trưởng chậm nhất, khi nhu cầu chỉ tăng 1,5%, mặc dù điều này đánh dấu sự cải thiện từ mức giảm 0,1% hồi tháng 12/2018.

Lê Thảo (Lược dịch từ Straits Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP