13/04/2016 - 14:02

Lương lãnh đạo ngân hàng cao nhất 200 triệu đồng/tháng trong quý I

Navigos Search cho biết, trong quý I/2016, hai vị trí lương cao nhất thuộc về các lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng thương mại cổ phần và một công ty dịch vụ với mức lương trên 200 triệu đồng/tháng.

Theo khảo sát của hãng Navigos Search, tại Việt Nam, quý I/2016, lương cao nhất quý thuộc về lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ. Trong quý này, hai vị trí lương cao nhất thuộc về các vị trí lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng thương mại cổ phần và một công ty dịch vụ với mức lương trên 200 triệu đồng/tháng.

Các vị trí lương cao tiếp theo từ 100 triệu đến 145 triệu đồng/tháng đều thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ, thương mại và ngân hàng.

Cũng theo Navigos Search, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao tăng trưởng mạnh trong quý I/2016. Vị trí dẫn đầu tuyển dụng cấp trung thuộc về lĩnh vực sản xuất và công nghiệp với 29%; tiếp theo là lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng chiếm 16% và ngân hàng - bảo hiểm - chứng khoán - dich vụ tài chính đứng thứ 3 với 12%.

Quý I/2016 cũng ghi nhận sự biến động mạnh đối với các vị trí quản lý cấp cao trong ngành đồ uống và nước giải khát và ngành dịch vụ vận chuyển. Nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp trong các tập đoàn này được thay thế bằng các lãnh đạo người nước ngoài được được điều chuyển từ tập đoàn mẹ sang.

Điều này cũng xảy ra tương tự với ngành dịch vụ vận chuyển khi có nhiều thay đổi ở các vị trí lãnh đạo cấp cao và đều được thay thế bởi các lãnh đạo người nước ngoài được điều chuyển từ trong nội bộ tập đoàn.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP