Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

16/03/2016 - 10:13

Lựu đạn đồ chơi khiến sân bay Phú Bài bị phong tỏa được mua bán qua mạng

TTH.VN - Cơ quan chức năng khuyến cáo cần siết chặt công tác an ninh trong vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và quản lý chặt việc mua bán hàng hóa qua mạng.

Quả lựu đạn giả được làm giống như thật

Ngày 16/3, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẳng định, kết quả giám định vật có hình dạng giống quả lựu đạn được phát hiện trong một kiện hàng tại sân bay Phú Bài là lựu đạn giả.

Hiện tang vật đã được giao lại cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để làm rõ nguồn gốc và xử lý người mua bán.

Quả lựu đạn giả này nặng 134 gram được làm với hình dáng giống đúc quả lựu đạn mỏ vịt, có chốt và kíp nổ. Tuy không có khả năng sát thương nhưng có thể trở thành vũ khí “khủng bố tinh thần” trước đám đông và rất nguy hiểm nếu xuất hiện trên máy bay.

Trước đó, sáng ngày 15/3 nhân viên Bưu điện Thừa Thiên Huế chuyển đến kiện hàng để gửi ra Hà Nội trên chuyến bay VN 1540 (kế hoạch cất cánh lúc 10g50). Qua soi chiếu, cơ quan an ninh sân bay Phú Bài đã phát hiện một vật nghi quả lựu đạn và lập tức trình báo với lực lượng công an tỉnh và quân sự tỉnh xử lý.

Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, quả lựu đạn giả này nằm trong kiện hàng Bưu cục TP Đông Hà (Quảng Trị) chuyển vào, ghi người gửi là Lazada - Warehouse, kho số E4, ngõ 932 đường Bạch Đằng (Hà Nội), người nhận là ông L.Đ.T. (trú thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Kiện hàng này được mua bán qua mạng, nhưng sau khi Lazada - Warehouse chuyển vào, ông T. không nhận nên ngành bưu điện phải chuyển trả lại người gửi.

Thông qua vụ việc này, cơ quan chức năng khuyến cáo cần siết chặt công tác an ninh trong vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và quản lý chặt việc mua bán hàng hóa qua mạng.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP