10/07/2015 - 19:29

Lưu ý về hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học,2015

TTH.VN - Bắt đầu từ ngày 1/8, các trường đại học, cao đẳng nhận hồ sơ xét tuyển. Dưới đây là những thông tin liên quan đến cách nộp hồ sơ, lệ phí đăng ký xét tuyển và những giấy tờ cần có trong hồ sơ mà thí sinh cần biết.

Ảnh minh họa

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm: Giấy chứng nhận kết quả điểm có đóng dấu đỏ của đơn vị tổ chức thi, mặt sau là phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, được đăng ký 4 ngành của một trường cho mỗi đợt xét tuyển (các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4) và 1 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường dễ dàng liên hệ với thí sinh khi cần thiết. 

Mỗi đợt xét tuyển, thí sinh cần ghi rõ các ngành muốn đăng ký xét tuyển theo thứ tự từ 1 đến 4 (thí sinh có thể đăng ký 1, 2, 3 hoặc cả 4 ngành đều được) và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển. 

Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, nếu đáp ứng theo đúng các quy định của Quy chế tuyển sinh, hồ sơ đăng ký xét tuyển có thêm: phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định và các loại giấy tờ chứng minh thí sinh được hưởng quyền ưu tiên xét tuyển. 

Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và phí đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ và phí đăng ký xét tuyển của thí sinh dù nộp qua phương thức nào đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau. Lệ phí đăng ký xét tuyển là 30.000 đồng. 

Để tạo điều kiện cho người tham gia đăng ký xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường đại học, cao đăng nhận và trả hồ sơ đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến. Một số trường đã có quy định cụ thể và công bố công khai để thí sinh thực hiện đúng quy định.

Theo Vnmedia

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP