Kinh tế Khoa học - công nghệ

29/10/2013 - 09:52

Luxembourg tài trợ 8 triệu Euro phát triển địa phương thích ứng biến đổi khí hậu tại vùng đầm phá

TTH.VN - Tổng nguồn vốn của dự án là 10 triệu Euro, trong đó Chính phủ Luxembourg tài trợ 8 triệu Euro, còn lại là vốn đối ứng trong nước. Thời gian thực hiện dự án là 4 năm (2013-2017).

Ngày 28/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao đã phê duyệt dự án “Sáng kiến và phát triển địa phương thích ứng biến đổi khí hậu” do Chính phủ đại Công quốc Luxembourg tài trợ.

Dự án được thực hiện tại các xã ven biển và đầm phá ở 3 huyện Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc nhằm hướng đến giảm tỷ lệ nghèo ở các khu vực nghèo nhất và giảm mức độ thiệt hại ở các khu vực dễ bị tổn thương nhất (các xã đầm phá và ven biển thuộc ba huyện Quảng Điền, Phú Vang và Phú Lộc).
Dự án tập trung nhiệm vụ nâng cao năng lực, kiến thức, khả năng quản lý nhà nước và cộng đồng, các hệ thống và nguồn lực phục vụ quá trình phát triển kinh tế-xã hội và giảm nghèo mang tính thích ứng được cải thiện; tăng khả năng bảo vệ, nguồn cung, khả năng chống chịu và việc sử dụng các nguồn tài nguyên tăng lên; tăng năng suất, tính đa dạng, khả năng chống chịu, tính công bằng và sáng kiến…

Trần Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP