Kinh tế Khoa học - công nghệ

01/08/2018 - 10:11

Mã nguồn iOS 12 tiết lộ thông tin iPhone 2 SIM

Đây không phải lần đầu tiên thông tin về việc Apple sản xuất iPhone hỗ trợ 2 SIM xuất hiện, lần này thông tin liên quan đến mã nguồn trong iOS 12.

iPhone 2 SIM 2 sóng online có thể ra mắt vào tháng 9 năm nay

Với bản iOS 12 Beta 5 vừa xuất hiện, các nhà nghiên cứu đã “đào sâu” vào mã lập trình và phát hiện chiếc iPhone 2 SIM không phải là tin thất thiệt.

Theo Phone Arena, có tới 3 bằng chứng ẩn trong iOS 12 cho thấy Apple chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 2 SIM đầu tiên. Mã lập trình iOS 12 chứa 3 cụm từ “trạng thái SIM thứ hai”, “trạng thái khay SIM thứ hai” hoặc “thiết bị SIM kép”.

Một khả năng có thể xảy ra: chiếc iPhone 2 khe cắm SIM mới phát hiện có thể chính là mẫu sử dụng màn hình 6,1 inch LCD “giá rẻ”, một trong 3 chiếc điện thoại Apple có thể ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Bên cạnh đó, những chiếc điện thoại giá rẻ với 2 SIM sẽ phù hợp cho những thị trường như Trung Quốc, hay thậm chí là châu Âu, nơi các model tương tự khá phổ biến.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ mẫu iPhone có màn hình lớn nhất từ trước tới nay - iPhone X Plus (tên tạm gọi) với cỡ màn tới 6,4 - 6,5 inch sẽ là model đầu tiên mở ra cánh cửa để Apple sản xuất điện thoại 2 SIM trong tương lai. Nguyên nhân bởi mẫu iPhone LCD nhiều khả năng sẽ bị trì hoãn, và chắc chắn Apple sẽ không muốn một sản phẩm “giá rẻ” lại sở hữu 2 SIM ra mắt chậm gây giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Bằng cách này, hãng có thể dễ dàng bán được các model cao cấp trước, đặc biệt ở thị trường châu Á, nơi 2 SIM là một trong những lý do để chọn điện thoại. Một hoặc hai tháng sau đó, Apple tung ra sản phẩm giá rẻ hơn. Một chiến lược “nhất tiễn hạ song điêu” giúp doanh số đi lên mà không model nào bị ế.

Hai tính năng quan trọng khác sẽ có trên iPhone mới là kết nối LTE tốc độ Gigabit và cả 2 SIM cùng online. Mới đây, chính Qualcomm đã lên tiếng xác nhận Intel là nhà cung cấp modem mạng cho iPhone 2018.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP