Kinh tế Khoa học - công nghệ

05/03/2018 - 13:59

MacBook Air giá rẻ sắp bung hàng trong năm 2018

Theo thông tin mới đây của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo thuộc tập đoàn KGI Securities, Apple sẽ không bỏ rơi dòng MacBook Air, thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm này sẽ được ra mắt vào quý II năm nay với mức giá rẻ hơn.

Theo đó, phiên bản MacBook Air giá rẻ sắp tới sẽ được nâng cấp một số tính năng. Tuy nhiên, trong bản báo cáo của chuyên gia phân tích người Hàn Quốc lại không đề cập cụ thể đến những nâng cấp của máy. Vị chuyên gia này tin rằng trong năm nay doanh số của các máy MacBook sẽ tăng lên khoảng 15%.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết điểm đặc biệt của MacBook Air là hãng sẽ đưa ra mức giá hấp dẫn hơn con số thấp nhất trước đó là 999 USD.

Tuy nhiên, ông Kuo không tiết lộ giá bán mới của MacBook Air có thể là bao nhiêu. Trang Zdnet dự đoán, giá có thể giảm khoảng 100 USD. Con số này là đủ để tăng doanh số bán hàng của hãng. Khả năng thứ hai, giảm tới 200 USD khó xảy ra nhưng nếu là sự thật sẽ đe dọa nghiêm trọng đến các nhà sản xuất máy tính Windows khác.

Ông Kuo xác nhận rằng quý II - tức từ tháng 4 đến tháng 6 - sẽ có sự kiện WWDC (Hội thảo các nhà phát triển toàn cầu của Apple) vào tháng 6, do đó nhiều khả năng MacBook Air mới cũng sẽ được giới thiệu tại đây.

Hiện tại, MacBook Air 2017 được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2017 là phiên bản mới nhất của dòng máy này. Mặc dù là phiên bản 2017, nhưng nó vẫn không quá khác biệt về thiết khi so với các đời máy trước.

Với mức giá khởi điểm 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) cho phiên bản cấu hình cơ bản, người dùng sẽ chỉ có được 8GB RAM LPDDR3, bộ vi xử lý Intel Core i5 dual-core thế hệ thứ năm với xung nhịp 1,8GHz và 128GB SSD chuẩn PCle.

Dòng MacBook Air hiện tại được xem là đã khá lỗi thời khi chưa có một bản nâng cấp đáng kể nào trong vòng 3 năm qua. Apple cũng đã ngưng sản xuất hoàn toàn nhiều mẫu máy, trong đó có mẫu MacBook Air “tí hon” màn hình 11-inch.

Hiện người dùng Việt Nam cũng đang rất ngóng chờ dòng MacBook giá rẻ sắp ra mắt của Apple.

Theo vietnamfinance.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP