Kinh tế Khoa học - công nghệ

30/10/2016 - 14:18

MacBook Pro mới liệu có cài được Windows?

Với việc mẫu máy MacBook Pro mới đã trang bị thanh cảm ứng Touch Bar và loại bỏ dải phím truyền thống (hàng phím F1-F12), nhiều người thắc mắc nếu cài Windows thì hàng phím này sẽ ra sao.

MacBook Pro phiên bản cao cấp có thêm thanh cảm ứng Touch Bar

Theo Neowin, về cơ bản lâu nay Apple vẫn cho phép người dùng dòng máy MacBook của mình cài đặt được hệ điều hành Windows thông qua công cụ Boot Camp, giúp máy tính Mac có thể chạy được hệ điều hành Windows một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên, trong mẫu MacBook mới do máy được trang bị thanh cảm ứng Touch Bar, làm cho nhiều người thắc mắc nếu cài đặt Windows vào thì hàng phím F1-F12 sẽ ra sao, khi mà dãy phím vật lý trên máy không còn nữa.

Câu hỏi này đã được người dùng email đến ông Craig Federighi - Phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple, và ông trả lời rằng hàng phím nói trên sẽ được tích hợp bên trong thanh Touch Bar.

Như vậy, có thể hiểu hàng phím này khi chạy trong hệ điều hành Windows sẽ được hiển thị theo dạng phím chức năng mặc định, và sẽ không có những tính năng hiển thị thông báo như chạy trên hệ điều hành Mac.

Ngoài ra, vùng cảm biến vân tay (Touch ID) cũng sẽ không hỗ trợ nếu sử dụng Windows.

Dự kiến, mẫu máy MacBook Pro hỗ trợ thanh Touch Bar sẽ bắt đầu được bán ra thị trường trong vài tuần tới, và khi đó người dùng mới hiểu rõ được cơ chế làm việc của Touch Bar ra sao khi chạy chung với Windows.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP