21/12/2012 - 05:19

Mái nhà chung cho chị em phụ nữ

TTH - Không chỉ tích cực tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh và tìm thị trường xuất khẩu để tạo việc làm ổn định cho người lao động, Công ty TNHH TMDV- TH Phụng Phát đóng tại Cụm CN Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) thực sự là chỗ dựa tinh thần và là mái nhà chung cho nhiều chị em phụ nữ.

Gắn bó hàng chục năm với việc kinh doanh giấy vệ sinh và khăn giấy các loại, năm 2010 bà Hoàng Thị Yến quyết định thành lập nhà máy sản xuất giấy, thực hiện ước mơ sản xuất ra các loại giấy vệ sinh “sạch” để chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

 

Công ty Phụng Phát luôn quan tâm đến đời sống của chị em phụ nữ

 

Cùng với việc ổn định sản xuất, DN dành nhiều thời gian để chăm lo đời sống cho người lao động, trong đó chủ yếu là lao động nữ. Từ khi thành lập, DN đã ưu tiên nhận lao động nữ vào làm việc, bởi quy trình sản xuất giấy khá nhẹ nhàng, thích hợp với lao động nữ. Tận dụng diện tích đất rộng trong khuôn viên nhà máy, vào thời gian rảnh, giám đốc DN cùng với nhiều chị em trích cực tham gia trồng cây, ươm mầm để tạo ra một không gian xanh phủ đều khắp nhà máy, nhằm hạn chế lượng khói bụi, bảo vệ sức khỏe cho CBCNV. Không dừng lại ở đó, DN còn vận động chị em trồng hoa tươi, sả, chè lá và các loại rau sạch để phục vụ bữa cơm cho người lao động; chế biến các loại nước uống giải độc gan, làm đẹp da như rau má, khổ qua, la hán, nấm linh chi, nghệ để phục vụ chị em phụ nữ. Trong khu sản xuất, DN đã đầu tư các thiết bị hiện đại như quạt hút, máy điều không để tạo ra môi trường làm việc không tiếng ổn, không khói bụi, mang lại cảm giác thoải mái cho chị em.

 

Bà Hoàng Thị Yến, Giám đốc Công ty TNHH TMDV-TH Phụng Phát cho biết: “Mình cũng là phụ nữ nên mình rất cảm thông với chị em phụ nữ, đặc biệt là các lao động nữ đang gắn bó với nhà máy. Vì vậy, trong công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày, DN luôn quan tâm và chú trọng đến chế độ dinh dưỡng trong từng bữa ăn, nước uống cũng như chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho chị em. Ngoài ra, DN có các chính sách thăm hỏi, động viên đối với lao động nữ khi ốm đau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhằm nâng cao đời sống tinh thần, giúp chị em yên tâm công tác và phát huy năng lực.”

 

Với đặc thù là nữ giới phải thường xuyên đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống hằng ngày, vậy nên đa số các chị em phụ nữ đều mong muốn được làm việc trong môi trường thoải mái, an toàn. Và Công ty Phụng Phát đã làm được điều đó, thực sự là chỗ dựa tinh thần để chị em yên tâm làm viòệc, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bài, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP