29/12/2014 - 15:16

Malaysia, Australia bắt đầu tham gia tìm kiếm máy bay AirAsia

TTH.VN - Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla, người trực tiếp chỉ huy chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay QZ 8501 bị mất tích của hãng hàng không Air Asia cho biết trong ngày hôm nay 29/12 Malaysia và Australia bắt đầu tham gia hoạt động tìm kiếm.


Lực lượng không quân Indonesia tham gia tìm kiếm máy bay AirAsia QZ 8501. (Nguồn: Reuters)

Ông Kalla cũng cho biết, chiều nay, ông có kế hoạch gặp gỡ thông báo về hoạt động tìm kiếm và chia sẻ, an ủi gia đình các hành khách đi trên chiếc máy bay xấu số này tại nhà ga số 2 của sân bay Juanda ở Surabaya. Cùng đi có Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesai Ignatius Jonan.

Cho đến sáng nay, thông tin về số nguời đi trên máy bay QZ 8501 vẫn chưa có sự thống nhất khi các cơ quan chức năng trung ương của Indonesia thông báo có 161 người, bao gồm 154 hành khách và phi hành đoàn 7 người, trong khi hãng Air Asia và Công ty quản lý các cảng hảng không PT Angkasa Pura I của Indonesaia vẫn đưa ra con số 162 nguời, bao gồm 155 hành khách và phi hành đoàn 7 người.

Quyền Giám đốc Cục Hàng không dân dụng Indonesia Djoko Murjatmodjo nói rằng trong ngày thứ 2 tiến hành tìm kiếm, các tàu thuyền đánh cá hoạt động trên các vùng biển thuộc Indonesia giữa Surabaya và Singapore đã được đề nghị hỗ trợ cung cấp các thông tin liên quan.

Người phát ngôn Lực lượng Không quân Indonesia, Tjahjanto Hadi cho biết ngày hôm nay Không quân Indonesia sẽ triển khai thêm 3 máy bay, nâng tổng số lên 5 chiếc máy bay trinh sát để tăng cường tìm kiếm và hoạt động tìm kiếm đuợc tập trung chủ yếu vào các khu vực biển phía đông đảo Belitung và phía Bắc đảo Bangka trên một phạm vi có bán kính tới 3.600 hải lý.

Trong khi đó Ủy ban Phát thanh Truyền hình Indonesia (KPI) đã kêu gọi các phương tiện truyền thông, nhất là các đái truyền hình tư nhân chú ý đến việc đưa thông tin, tránh gây hoang mang, áp lực và kích động đối với cảm xúc và tâm lý đau buồn của các gia đình hành khách đi trên chiếc QZ 8501.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP