30/07/2015 - 10:21

Malaysia điều nhóm chuyên gia xác minh mảnh vỡ nghi của MH370

TTH.VN - Malaysia đã cử một nhóm chuyên gia tới đảo Reunion của Pháp để xác minh liệu mảnh vỡ máy bay được tìm thấy mới đây có xuất phát từ chuyến bay mất tích MH370 hay không.
 

Việc tìm thấy mảnh vỡ máy bay bí ẩn trên đảo Reunion của Pháp đã làm bùng phát các nghi ngờ rằng nó bắt nguồn từ chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích trên Ấn Độ Dương tháng 3/2014 cùng 239 người trên khoang.

Mảnh vỡ máy bay bí ẩn được tìm thấy trên đảo Reunion (Ảnh: AFP)

"Bất kỳ mảnh vỡ nào được tìm thấy cũng cần được xác minh trước khi chúng tôi có thể kết luận liệu nó có thuộc MH370 hay không", Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai  phát biểu trước báo giới ngày 29/7 trong chuyến thăm tới trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ.

"Vì vậy, chúng tôi đã cử một nhóm để xác minh mảnh vỡ... Chúng tôi hi vọng có thể nhận dạng nó sớm nhất có thể", ông Lai nói thêm.

Mảnh vỡ dài 2 mét, dường như là thuộc một cánh máy bay, đã được tìm thấy sau khi nó trôi dạt lên một bãi biển trên đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương. Giới chức vận tải hàng không Pháp đã mở một cuộc điều tra xem mảnh vỡ đó từ đâu ra.

Chuyến bay MH370 biến mất mà không để lại bất kỳ một dấu vết nào vào ngày 8/3/2014.

Chiếc Boeing 777 đã biết mất trong đêm trên Biển Đông sau khi đổi hướng trên lộ trình hướng về phía bắc từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Không mảnh vỡ nào của máy bay được tìm thấy kể từ đó. Giới chức Malaysia hồi tháng 1 tuyên bố tất cả 239 người trên máy bay được cho là đã chết.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP