Thế giới Thế giới

19/02/2018 - 10:59

Malaysia: Giải cứu hàng trăm người mắc kẹt trên cáp treo Langkawi

TTH.VN - Kênh News Asia ngày 19/2 đưa tin, hàng trăm hành khách bị mắc kẹt trong các cabin cáp treo hoặc bị mắc kẹt trên đỉnh đồi ở Langkawi đã được giải cứu sau 5 giờ tuyến cáp treo bị lỗi hệ thống vào chiều chủ nhật (18 tháng 2).

Hàng trăm du khách bị mắc kẹt trong hệ thống cáp treo Langkawi SkyCab. Ảnh: Facebook/Langkawi SkyCab

Panorama Langkawi Sdn Bhd, đơn vị điều hành hệ thống cáp treo SkyCab của Langkawi cho biết họ đã đưa tổng số 960 khách du lịch và 78 nhân viên từ đỉnh núi Machinchang cao 708 mét xuống trạm đầu của tuyến.

Du khách bị mắc kẹt bên trong các cabin cáp treo khi hệ thống cáp treo SkyCab Langkawi bị lỗi hệ thống lúc 5:48 chiều theo giờ địa phương.

Theo thông tin từ Đơn vị điều hành hệ thống cáp treo SkyCab của Langkawi, sự cố đã được khắc phục trước 11 giờ đêm để đưa khách du lịch và nhân viên từ đỉnh núi Machinchang xuống trạm đầu ở chân núi Machincang.

Ba cabin cáp treo chở 18 khách du lịch đang trên đường xuống sau khi bị mắc kẹt trong khoảng bốn giờ giữa trạm trung tâm và trạm đầu của hệ thống cáp treo.

Cáp treo Langkawi có độ dài 2.200m (khoảng 2,2km) đưa hành khách từ làng Oriental lên đỉnh Gunung Machinchang - đỉnh cao thứ 2 của Langkawi. Đây là một hệ thống cáp treo ngắm cảnh đẹp nhất Malaysia.

Ngọc Hà (lược dịch từ newsasia)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP