Thế giới Thế giới

17/04/2016 - 14:42

Malaysia muốn thúc đẩy hợp tác kỹ thuật quân sự với Nga

TTH.VN - Malaysia muốn thúc đẩy hợp tác kỹ thuật quân sự song phương với Nga, hãng thông tấn Sputnik hôm nay (17/4) dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishamuddin Hussein cho biết.

Xe tăng T-90MS của Nga. Ảnh: Sputnik

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn của hãng tin RIA Novosti, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hussein nói rằng, "sự hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Nga và Malaysia nên bước vào một kỷ nguyên mới". "Nước Nga đã có lịch sử hợp tác lâu dài với Malaysia. Chúng tôi có máy bay chiến đấu MiG và Sukhoi của Nga. Nhưng tôi nghĩ chúng ta phải nhìn vào tương lai, hướng tới một kỷ nguyên mới trong mối quan hệ hợp tác kỹ thuật quân sự với Nga," Bộ trưởng Hussein nhấn mạnh.

Ông Hussein cũng cho biết thêm rằng, sự phát triển trong hợp tác kỹ thuật quân sự sẽ đòi hỏi những nỗ lực chung, bao gồm cả từ Bộ Quốc phòng Nga.

Trước đó, xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport của Nga cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, thị trường Malaysia có nhu cầu cao đối với các thiết bị quân sự của Nga.

Một phái đoàn đoàn của Rosoboronexport và của công ty mẹ - tập đoàn công nghệ quốc gia Nga Rostec, sẽ tham dự Hội thảo và Triển lãm Dịch vụ Quốc phòng châu Á lần thứ 15 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia từ ngày mai (18/4) cho đến ngày 21/4 tới. Phái đoàn Rosoboronexport sẽ mô tả các máy bay trực thăng Mi-171Sh, xe tăng T-90MS, xe bọc thép BTR-82A, và hệ thống phòng không Pantsir-S1 cho các đối tác Malaysia.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP