Thế giới Thế giới

15/12/2019 - 15:18

Malaysia sẽ tiêm chủng cho du khách nước ngoài để ngăn chặn bại liệt

TTH.VN - Malaysia sẽ tiến hành tiêm chủng cho du khách nước ngoài đến thăm quốc gia này nhằm ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm, hãng thông tấn nhà nước Bernama đưa tin, trích dẫn lời ông Noor Hisham Abdullah – quan chức hàng đầu của Bộ Y tế Malaysia.

Malaysia sẽ tiêm chủng cho du khách nước ngoài sau khi phát hiện ca bại liệt đầu tiên sau gần 30 năm. Ảnh minh hoạ: THX/TTXVN

Ông Noor Hisham cho biết, Bộ Y tế Malaysia sẽ tìm kiếm sự hợp tác từ UNICEF ​​để có được nguồn cung cấp vaccines được trợ cấp, và có kế hoạch hợp tác với Philippines để có các phương pháp điều trị ít tốn kém hơn.

Tuần trước, Malaysia đã xác nhận ca bệnh bại liệt đầu tiên sau gần 3 thập kỷ, làm dấy lên lo ngại rằng căn bệnh này đang lan rộng khắp khu vực sau khi Philippines tuyên bố dịch bệnh hồi tháng 9. Một thử nghiệm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phát hiện ra rằng virus bại liệt, được phát hiện ở một cậu bé 3 tháng tuổi ở Sabah, có liên quan đến loại được tìm thấy ở Philippines.

Quốc gia Đông Nam Á này hiện đang bắt tay vào một nỗ lực tiêm chủng mạnh mẽ để ngăn chặn virus lây lan hơn nữa và Bộ Y tế Malaysia đã đưa ra các thông báo công khai để khuyến khích cha mẹ cần tiêm chủng vaccines cho con cái họ. Bộ Y tế Malaysia cũng có kế hoạch tiêm chủng bổ sung cho tất cả trẻ em dưới 5 tuổi ở Sabah, ông Noor Hisham cho biết thêm.

Học viện Y khoa Malaysia nhấn mạnh rằng, tiêm chủng nên là việc bắt buộc và các biện pháp trừng phạt nên được áp dụng cho việc không tuân thủ không hợp lý, theo tin từ Malay Mail.

BẢO NGHI (Lược dịch từ Bloomberg)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP