Thể thao Thể thao

21/11/2011 - 15:47

Man City công bố số lỗ kỷ lục hơn 300 triệu USD

TTH - CLB Manchester City vừa công bố kết quả kinh doanh khiến không ít người phải choáng váng. Chưa kể chi phí chuyển nhượng 77 triệu bảng dành cho Aguero và Nasri, đội bóng này đã lỗ 195 triệu bảng, tương đương 315 triệu USD.

Cho đến thời điểm này đây chính là số lỗ kỷ lục của một đội bóng xứ sương mù. Trước đó trong mùa chi mạnh tay nhất là 2004/05, Chelsea cũng chỉ thâm thủng 141 triệu bảng. Tính trung bình, mỗi ngày hoạt động Man City chịu lỗ nửa triệu bảng.


Những khoản đầu tư bom tấn khiến Man City lỗ nặng

 

Số liệu được công bố ngày hôm qua cho thấy, dù doanh thu đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 153,2 triệu bảng, tăng 22,5% so với mùa trước nhưng cũng không đủ để bù lại chi phí lương lên tới 174 triệu bảng. Hiện quỹ lương của “Man xanh” là “vô địch” giải Ngoại hạng bởi Chelsea của tỉ phú Abramovich cũng chỉ chi 172 triệu bảng còn MU thì thấp hơn khá nhiều với 152 triệu bảng.
 
Với những cầu thủ không cần đến nhưng vẫn hưởng lương như Emmanuel Adebayor hay Wayne Bridge quỹ lương của đội chủ sân Etihad khó lòng giảm trong thời gian tới. Điều này khiến khả năng họ đáp ứng được luật Tài chính công bằng của UEFA càng trở nên khó khăn. Dù vậy BLĐ Man City có vẻ rất tự tin tình hình sớm được cải thiện.
 
“Kết quả kinh doanh này là phù hợp với kế hoạch…theo đó mức lỗ sẽ lên đỉnh trong năm tài chính 2010/11 do việc tăng tốc đầu tư trong giai đoạn 2008 – 2011”, tuyên bố của Man City khẳng định. Trong khi đó giám đốc hoạt động Graham Wallace tự tin: “Mức lỗ của chúng tôi sắp tới sẽ không cao như thời gian vừa qua”.
 
Theo quy định của UEFA, kể từ mùa này các CLB chỉ được phép lỗ không hơn 40 triệu bảng trong vòng 3 năm tới. Và kể từ mùa 2014, nếu không đạt mức hòa vốn, các đội bóng sẽ bị loại khỏi các cúp châu Âu.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP