01/05/2017 - 09:44

“Mãn nhãn” với lễ hội Khinh khí cầu quốc tế 2017

TTH.VN - Hơn một tiếng đồng hồ trước khi những chiếc khinh khí cầu bay vào không trung, trước Kỳ Đài, rất đông người dân Cố đô lẫn du khách tập trung theo dõi. Đây cũng là lần thứ hai lễ hội Khinh khí cầu quốc tế được tổ chức tại Huế.

Năm nay, lễ hội quy tụ 10 đội khinh khí cầu đến từ các quốc gia Hà Lan, Bỉ, Australia, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

Những chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc mang lại sự thú vị cho du khách

Trước Kỳ Đài, những chiếc khinh khí cầu nhiều hình dáng với màu sắc khác nhau mang lại sự thích thú cho du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là các em nhỏ. Trước giờ biểu diễn hàng tiếng đồng hồ, nhiều người dân tỏ ra háo hức, hồi hộp chờ đợi để được thưởng thức những hình ảnh hiếm thấy tại Huế. “Em đã từng lỡ hẹn với lễ hội Khinh khí cầu quốc tế năm 2016 nên năm nay, ngày nào em cũng đến xem. Không chỉ để xem những hình ảnh lạ mắt mà còn thích thú khi hòa vào dòng người dịp lễ hội. Không chỉ vậy, đây cũng là dịp được nhìn ngắm huế từ trên cao”, Nguyễn Thị Mỹ Hồng, sinh viên Trường đại học Luật chia sẻ.

Lễ hội sẽ xuyên suốt trong những ngày diễn ra Festival Nghề truyền thống 2017 với các nội dung: Khinh khí cầu bay tự do, Khinh khí cầu bay tự do và bay treo, Khinh khí cầu mini biểu diễn và Đêm ánh sáng khinh khí cầu.

Theo BTC, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bay cùng khinh khí cầu với mức giá khoảng 150.000 đồng đối với hình thức bay treo và 6,5 triệu đồng đối với hình thức bay tự do. Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế 2017, cuộc thi ảnh đẹp sẽ được tổ chức trong những ngày diễn ra lễ hội. Những tác phẩm thể hiện được góc nhìn mới lạ sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn là những chuyến bay khinh khí cầu cùng với những trải nghiệm thú vị.  

Một số hính ảnh tại Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế 2017:

Các đội chuẩn bị cho khinh khí cầu bay vào không trung

Những chiếc khinh khí cầu khổng lồ - hình ảnh hiếm thấy ở Huế

Rất đông người dân, đặc biệt là các em nhỏ đến theo dõi 

Chiếc khinh khí cầu đầu tiên "cất cánh"

Bay vào không trung

Du khách được trải nghiệm ngắm Huế từ trên cao

10 chiếc khinh khí cầu của 10 quốc gia khiến cho bầu trời Cố đô rực rỡ sắc màu

L.Thọ (Thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP