01/08/2015 - 16:49

“Manh mối” chiếc máy bay số hiệu MH370 đến Pháp phục vụ điều tra

TTH.VN - Phần cánh của chiếc máy bay Boeing 777 được phát hiện tại một hòn đảo ở Ấn Độ Dương đã được đưa đến Pháp để phân tích vào sáng sớm hôm nay (1/8), khi các nhà chức trách Malaysia khẳng định chắc chắn đây là tàn tích của chuyến bay MH370 mất tích bí ẩn.

Trang mạng của sân bay Paris-Orly thông báo, chuyến bay của hãng hàng không Pháp Air France chở mảnh vỡ nói trên đã hạ cánh vào lúc 6h17, theo giờ địa phương từ hòn đảo Réunion của nước này.


Cảnh sát hộ tống chiếc xe vận chuyển mảnh vỡ của máy bay Boeing 777 - Ảnh: AFP

Xe của cảnh sát được điều động để hộ tống chuyến hành trình bằng đường bộ tới phòng thí nghiệm của Bộ Quốc phòng Pháp, gần thành phố tây nam Toulouse.
Các chuyên gia sẽ bắt đầu công tác phân tích mảnh vỡ, cũng như kiểm tra các chi tiết liên quan đến chiếc vali được phát hiện gần vị trí của phần cánh máy bay vào ngày 5/8 tới.
Nếu đây thực sự là mảnh vỡ của chiếc máy bay mang số hiệu MH370, khám phá này sẽ đánh dấu bước đột phá đầu tiên trong cuộc tìm kiếm kéo dài suốt 16 tháng của các chuyên gia hàng không.
"Tôi tin rằng chúng ta đang tiến gần hơn tới việc giải mã những bí ẩn xung quanh MH370. Đây có thể là bằng chứng thuyết phục rằng, MH370 đã rơi xuống Ấn Độ Dương", Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia Abdul Aziz Kaprawi nói với tờ AFP.
Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất một cách bí ẩn vào ngày 8/3 hồi năm ngoái, khi đang trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc), mang theo 239 người trên chuyến bay.
Phát biểu trong một tuyên bố vào hôm qua (31/7), Tập đoàn hàng không vũ trụ khổng lồ Boeing của Mỹ cho hay, hãng sẽ gửi một đội ngũ kỹ thuật sang Pháp để nghiên cứu mảnh vỡ chiếc máy bay, theo yêu cầu của các nhà chức trách hàng không dân dụng.
"Mục tiêu của chúng tôi cùng với toàn bộ ngành công nghiệp hàng không trên thế giới là không chỉ tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, mà còn xác định những gì đã xảy ra với chuyến bay xấu số này", hãng Boeing cho biết thêm.

Lê Thảo (lược dịch từ AFP & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP