Thế giới Thế giới

23/04/2017 - 12:55

Maroc và Mỹ tiến hành tập trận chung "Sư tử châu Phi 2017"

Thông cáo báo chí từ Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Rabat của Maroc ngày 22/4 cho biết hơn 1.000 binh sỹ Mỹ, Maroc, cùng một số nước khác tại châu Âu và châu Phi đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận "Sư tử châu Phi 2017" tại thị trấn Agadir, miền Nam Maroc.

(Nguồn: moroccoworldnews.com)

Theo thông cáo, cuộc tập trận quân sự thường niên lớn nhất của Mỹ tại châu Phi là cơ hội để tổ chức đào tạo chung với các đối tác và nhất là cải thiện năng lực hoạt động của quân đội Mỹ. 

Cuộc tập trận này kéo dài đến ngày 28/4 và diễn ra xung quanh các thành phố Agadir và Tifnit với sự tham gia của 1.300 binh sỹ thuộc các đơn vị bộ binh, không quân và hải quân đến từ các nước Mỹ, Maroc, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Senegal, Mali, Mauritania và Tunisia. 

Theo thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ, cuộc tập trận được tiến hành phù hợp với tiêu chuẩn hoạt động gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc. 

Mỗi cuộc tập trận đều được lên kế hoạch nhằm tăng cường hợp tác và tính hiệu quả hoạt động giữa các nước trong trường hợp xảy ra khủng hoảng và sự ứng phó trong khu vực. 

Quân đội Maroc hiện có khoảng 200.000 quân và 150.000 quân dự bị, với 1.215 xe tăng, 282 thiết bị bay, và 121 tàu chiến với tổng ngân sách 3,4 tỷ USD. Quân đội Maroc có sức mạnh quân sự đứng thứ 7 châu Phi. 

Maroc cũng là một khách hàng vũ khí lớn, đứng thứ 17 thế giới với hai nước cung cấp chính là Mỹ và Pháp./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP