Bạn đọc Bạn đọc viết

30/09/2019 - 14:32

Mất an toàn giao thông trên Tỉnh lộ 11B

TTH - Là tuyến đường huyết mạch nối liền các xã Phong An, Phong Sơn, Phong Xuân, Phong Mỹ của huyện Phong Điền với QL1A, Tỉnh lộ 11B có lưu lượng phương tiện giao thông khá lớn. Tuy nhiên, tuyến đường này nhiều đoạn xuống cấp, làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân.

Tỉnh lộ 11B xuống cấp nhiều đoạn

Tại km1 đoạn qua thôn Thượng An, xã Phong An xuất hiện hai điểm hư hỏng nghiêm trọng và đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra. Một người dân ở đây cho biết, đoạn đường này hư hỏng từ cuối năm 2018. Ban đầu, mặt đường chỉ xuất hiện những hố nhỏ nhưng không được khắc phục sửa chữa kịp thời nên ngày càng lan rộng, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Đoạn gần cầu Công Thành, thuộc địa phận xã Phong Sơn còn có một ổ gà khá sâu và đã có nhiều người đi xe máy không may lọt xuống, bị thương tích. Vụ tai nạn gần đây nhất là vào tối 12/9, thầy giáo Trịnh Xuân Lợi (giáo viên Trường THCS Phong Mỹ), sau khi tổ chức chương trình Trung thu cho các em học sinh về, qua đoạn này do trời tối nên đã bị lọt xuống ổ gà, té ngã phải nhập viện.

“Ngày mô anh Lợi đi dạy cũng qua đoạn đường này, quen đường còn bị huống chi người lạ. Trước đó, anh Nguyễn Thanh Thám ở Thanh Tân cũng suýt lao xuống cầu vì phải né tránh ổ gà này.”- Chị Huỳnh Thị Thu Thủy (vợ thầy giáo Lợi) nói.

Theo người dân ở đây, đoạn đường này bị hư hỏng từ lâu nhưng chưa được sửa chữa. Đặc biệt là đoạn đường từ cầu Công Thành đến qua khỏi cổng khu nước nóng Thanh Tân có nhiều phương tiện tải trọng lớn lưu thông nên đường nhanh chóng bị xuống cấp.

Ngoài đường xuống cấp, dọc tuyến Tỉnh lộ 11B người dân còn bức xúc vì xe chở đất, đá dăm rơi vãi với số lượng lớn trên mặt đường, nhiều nhất là đoạn đường cua Cầu Đám (thuộc địa phận thôn Phò Ninh, xã Phong An) và đoạn từ UBND xã Phong Sơn về thôn Cổ Bi 3, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Từ thực tế trên, rất mong đơn vị quản lý sớm khắc phục những ổ voi, ổ gà, giải tỏa đất đá rơi vãi trên đường; đồng thời, xử lý những xe chở đất rơi vãi xuống đường, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Bài, ảnh: Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP