Kinh tế Xây dựng - Giao thông

12/06/2015 - 10:35

Mặt đường Nguyễn Lộ Trạch hư hỏng, xuống cấp

TTH - Nhiều đoạn lòng đường nhỏ hẹp, nền đường hư hỏng, lổm chổm đá, đọng nước mưa, nước sinh hoạt khiến người đi đường gặp không ít khó khăn… là thực trạng đang xảy ra tại đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú (TP Huế).

Khúc cua này thường xuyên xảy ra va quệt

Là tuyến đường chính nối các xã lân cận của thị xã Hương Thủy với TP Huế, đường Nguyễn Lộ Trạch có một lượng lớn xe cộ lưu thông hàng ngày, trong đó có không ít xe tải, xe ben chở cát sạn, hàng hóa. Cũng trên tuyến đường này, có chợ Cống, với hàng trăm tiểu thương kinh doanh, buôn bán hàng ngày nên lượng khách, người dân đến mua thực phẩm, vật dụng hàng ngày rất lớn. Những áp lực này một phần khiến lòng đường Nguyễn Lộ Trạch nhanh xuống cấp, hư hỏng, nhất là đoạn từ đường Nguyễn Tuân đến đường bắc qua cầu Thủy Vân.

Trước số nhà từ 80-90 Nguyễn Lộ Trạch, khúc cua hẹp, mặt đường lún sâu tạo thành vũng sâu khá lớn với đường kính khoảng 40cm. Nhiều người qua khúc cua này vì tránh vũng nước sinh hoạt hoặc nước mưa tồn đọng hàng ngày đã va quệt với xe đi ngược đường. Trái lại người đi cùng chiều nếu phải tránh xe khác thì bị nước bắn tung tóe bẩn áo quần…
Đoạn từ cầu Vân Dương đến cuối đường, có hơn chục tiểu thương buôn bán hàng thực phẩm tươi sống hàng ngày, tập hợp thành chợ cóc, với lượng người, phương tiện tụ tập mua bán khá lớn khiến cung đường nơi đây vốn đã chật hẹp lại càng khó lưu thông hơn.
Chị Mai Thị Thu Hương, nhà ở sát đường Nguyễn Lộ Trạch bộc bạch: “Nhiều lần tiếp xúc cử tri cấp phường, TP Huế và cấp tỉnh, chúng tôi đều gửi gắm nguyện vọng sớm được đầu tư nâng cấp mặt đường. Vùng này vốn thấp trũng, chỉ một đợt mưa vừa là nước ngập mặt đường, tràn vào nhà. Nắng thì bụi mù mịt. Mùa hè, ngày nào nhà tôi cũng dùng bạt để che bụi. Con cái không dám cho đứng trước cổng chứ đừng nói ra đường, xe cộ đông, đường nhỏ hẹp rất dễ xảy ra tai nạn. Tôi từng chứng kiến không ít vụ tai nạn trên đường này. Nặng thì chưa thấy nhưng trầy xước tay chân, mặt mũi thì thường xuyên”.
Vẫn biết kinh phí để nâng cấp toàn tuyến đường Nguyễn Lộ Trạch hiện đang gặp khó khăn, song trước mắt, người dân các phường Xuân Phú (Huế), xã Thủy Vân (Hương Thủy)…, mong muốn chính quyền, các ngành liên quan sớm đầu tư kinh phí sửa chữa mặt đường để việc đi lại hàng ngày của người dân thuận tiện hơn.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP