Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

22/02/2020 - 15:13

Mẫu xét nghiệm COVID-19 của nữ sinh cho kết quả âm tính

TTH.VN - Trưa 22/2, xét nghiệm COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Huế đối với trường hợp một nữ sinh ở huyện Phú Lộc tử vong có biểu hiện ho, sốt… cho kết quả âm tính.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Thừa Thiên Huế vẫn không có ca nghi ngờ và không có ca xác định bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19. Tuy vậy, cả hệ thống chính trị và cộng đồng vẫn ở trong tâm thế phòng, chống dịch bệnh một cách khẩn trương và quyết liệt. 23 đội phản ứng nhanh luôn sẵn sàng kích hoạt.

Trước khi qua đời, nữ sinh có triệu chứng sốt, ho kéo dài. Ngày 21/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu vật gửi đi xét nghiệm COVID-19.

Kết quả khám nghiệm pháp y bước đầu cho thấy nữ sinh tử vong là do bệnh lý về não. Bản thân nữ sinh, người thân và hàng xóm cũng không có lịch sử liên quan đến các vùng dịch.

Tuy nhiên, do bệnh sử trước khi mất có liên quan đến ho, sốt nên mẫu sinh phẩm của nữ sinh vẫn được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế gửi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế để xét nghiệm với COVID-19. Đồng thời, phun thuốc khử trùng xung quanh và theo dõi tình hình sức khỏe người thân của bệnh nhân.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP