Thế giới Thế giới

11/06/2017 - 14:40

Máy bay Anh hạ cánh khẩn cấp ở Đức, 3 hành khách bị bắt giữ

Một chiếc máy bay thuộc hãng EasyJet của Anh, bay từ Slovakia tới London đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Cologne (Đức) tối 10/6.

Cảnh sát thành phố Cologne cho biết, chiếc máy bay này bị nghi ngờ có chở theo một số phần tử khủng bố. Ba đối tượng tình nghi lập tức bị bắt giữ ngay khi máy bay hạ cánh.

may bay anh ha canh khan cap o duc, 3 hanh khach bi bat giu hinh 1
Một chiếc máy bay của hãng hàng không EasyJet. Ảnh: AP
 

Cảnh sát Liên bang Đức đã tiến hành kiểm tra an ninh của chiếc máy bay, đồng thời sơ tán 151 hành khách đến nơi an toàn và tiến hành quá trình thẩm vấn. Nhiều chuyến bay tới sân bay của thành phố Cologne đã phải chuyển hướng hoặc tạm hoãn để phục vụ công tác điều tra vụ việc.

Theo thông tin mới nhất, Cảnh sát đã thu giữ một chiếc ba lô thuộc về một trong 3 người đàn ông bị bắt giữ và cho phát nổ chiếc ba lô này bên ngoài máy bay. Hiện cảnh sát vẫn chưa cung cấp thông tin về chiếc ba lô trên. Quá trình khám xét hành lý và xét hỏi đang tiếp tục.

Theo tờ Bild của Đức, người phát ngôn của Cảnh sát Liên bang Đức cho biết, phi công của chuyến bay này đã quyết định hạ cánh xuống Cologne, sau khi một số hành khách nói với nhân viên hãng hàng không, rằng họ đã nghe thấy những người đàn ông sử dụng các từ ngữ như “bom” và “chất nổ” trên máy bay./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP