Thế giới Thế giới

13/03/2018 - 06:42

Máy bay Bangladesh rơi tại Nepal, ít nhất 72 người thương vong

TTH.VN - Ít nhất 49 người thiệt mạng và 23 người bị thương khi một chiếc máy bay dân dụng của Bangladesh bất ngờ gặp nạn ở thủ đô Kathmandu, Nepal ngày 12/3.

Các nhân viên cứu hộ Nepal tại hiện trường vụ rơi máy bay ở thủ đô Kathmandu, Nepal ngày 12/3. Ảnh: AP

Chiếc máy bay của hãng hàng không US-Bangla Airlines bay từ thủ đô Dhaka, Bangladesh khi nó rơi xuống một cánh đồng gần sân bay ở Kathmandu.

Người phát ngôn Quân đội Gokul Bhandaree, người đã xác nhận con số thương vong cho hay: "Cơ hội cứu sống các nạn nhân khác còn rất mong manh, vì máy bay bị cháy rất nghiêm trọng".

Đây là thảm hoạ hàng không tồi tệ nhất tại Nepal trong nhiều năm. Phát ngôn viên hàng không Kamrul Islam nói với tờ AFP rằng, 33 hành khách là người Nepal, 32 người có quốc tịch Bangladesh, 1 người Trung Quốc và 1 người đến từ Maldives.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn chưa được xác định, nhưng một tuyên bố từ các nhà chức trách sân bay cho biết, chiếc máy bay đã "mất kiểm soát". Trong khi đó, Giám đốc Điều hành của hãng hàng không US-Bangla Airlines Imran Asif đổ lỗi cho việc kiểm soát không lưu của Kathmandu và cho rằng, người kiểm soát "lúng túng" trong việc hạ cánh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Agencies & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP