Thế giới Thế giới

29/10/2016 - 08:58

Máy bay bốc cháy, sân bay quốc tế Chicago tạm thời đóng cửa

TTH.VN - Các quan chức tại Sân bay Quốc tế O'Hare ở Chicago, Mỹ đã tạm thời đóng cửa sân bay sau khi một chiếc máy bay Boeing 767 bốc cháy, theo tin từ Reuters sáng nay (29/10).

Hành khách đươc sơ tán khi máy bay của hãng hàng không American Airlines bốc cháy ở sân bay Chicago, Mỹ ngày 28/10/2016. Ảnh: AP

Khoảng 20 người đã bị thương khi một chiếc Boeing 767 của hãng hàng không Mỹ American Airlines trên đường bay đến Miami bốc cháy vào hôm qua (ngày 28/10) khi đang cố gắng cất cánh từ sân bay O'Hare ở Chicago, các quan chức cấp cứu cho biết.

Ngọn lửa bùng ra trên chuyến bay 383 - chở 161 hành khách và 9 thủy thủ đoàn - khi máy bay đang trên đường băng tại một trong những sân bay bận rộn nhất của nước Mỹ.

"Chúng tôi đã chuyển khoảng 20 bệnh nhân bị chấn thương nhẹ đến nhiều bệnh viện," ông Juan Hernandez thuộc Sở Cứu Hỏa Chicago phát biểu trong một cuộc họp báo.

"Chúng tôi đang chăm sóc các khách hàng và phi hành đoàn của chúng tôi và sẽ đưa hành khách tới Miami trên một chuyến bay khác," American Airlines cho biết trong một tuyên bố.

Nguyên nhân vụ việc hiện vẫn chưa rõ, khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) và Hãng hàng không American Airlines cung cấp các thông tin mâu thuẫn nhau.

FAA cho biết chiếc máy bay bị nổ lốp, nhưng người phát ngôn Tony Molinaro nói với AFP rằng đó chỉ thông tin sơ bộ, dựa trên các báo cáo ban đầu từ các phi công trên máy bay.

Trong một tuyên bố riêng, American Airlines đổ lỗi vụ việc trên là do một "vấn đề liên quan tới máy móc".

"Có lửa lớn trên mạn phải của máy bay," một quan chức cho biết, "nhiên liệu bị rò rỉ đáng kể" nhưng không giải thích nguyên nhân rò rỉ, nói rằng nó sẽ được xác định bởi các điều tra tiếp theo.

Người chứng kiến ​​đã đăng hình ảnh và video trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy khói đen cuồn cuộn bốc lên từ chiếc máy bay.

FAA cho biết đang điều tra vụ việc và Ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng đã được thông báo. Vụ việc cũng làm gián đoạn các dịch vụ hành không và khiến sân bay quốc tế O'Hare phải tạm thời đóng cửa.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Reuters & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP