Thế giới Thế giới

26/12/2020 - 15:07

Máy bay Boeing 737-8 MAX của Air Canada gặp sự cố động cơ

TTH.VN - Hãng hàng không Air Canada cho biết trong một tuyên bố rằng một chiếc Boeing 737-8 Max của hãng này đang trên đường bay giữa Arizona (Mỹ) và Montreal với ba thành viênđoàn đã gặp sự cố động cơ, khiến phi hành đoàn phải chuyển hướng máy bay đến Tucson, Arizona.

Gặp sự cố động cơ, chiếc máy bay Boeing 737-8 MAX của hãng Air Canada buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tucson, bang Arizona (Mỹ). Ảnh minh họa: TTXVN

Một thời gian ngắn sau khi chiếc máy bay này cất cánh, các phi công nhận được “cảnh báo động cơ” và “quyết định tắt một động cơ”, phát ngôn viên của Air Canada cho biết. “Máy bay sau đó đã chuyển hướng đến Tucson, nơi nó hạ cánh bình thường và lưu lại ở đó”. Sự việc diễn ra vào ngày 22/12.

Phi hành đoàn nhận được chỉ báo áp suất thấp của động cơ bên trái và tuyên bố tình trạng khẩn cấp PAN PAN trước khi chuyển hướng chuyến bay, trang web hàng không của Bỉ Aviation24.be đưa tin.

“Máy bay hiện đại được thiết kế để có thể hoạt động với một động cơ và phi hành đoàn của chúng tôi đã được huấn luyện cho các hoạt động như vậy,” tuyên bố của Air Canada cho biết thêm.

Boeing và các hãng hàng không đang chuẩn bị cho sự giám sát chặt chẽ khi máy bay MAX trở lại sau 20 tháng cấm bay vì lý do an toàn, nhưng các chuyên gia an toàn hàng không cho biết những trục trặc như vậy là phổ biến và thường không được chú ý.

Trước đó, máy bay Boeing MAX bị cấm bay sau hai sự cố có liên quan một phần đến phần mềm buồng lái. Không có lỗi hay sự cố nào từ phía động cơ.

Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm bay 20 tháng đối với 737 MAX vào tháng trước, với việc Cục Hàng không Liên bang đã đưa ra kế hoạch chi tiết để nâng cấp phần mềm, hệ thống và đào tạo mà Boeing và các hãng hàng không phải hoàn thành trước khi vận chuyển hành khách.

Anh Tuấn (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP