17/12/2014 - 11:12

Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp do sự cố kĩ thuật

TTH.VN - Máy bay đã gặp trục trặc kỹ thuật làm áp suất trong khoang giảm đột ngột khiến máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp.

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi thông tin chính thức về chuyến bay số hiệu VN1266 của Vietnam Airlines gặp trục trặc kỹ thuật phải hạ cánh khẩn cấp chiều tối 16/12 tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo đó, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1266, xuất phát từ TP HCM đến TP Vinh (Nghệ An) khởi hành lúc 17h12’ (giờ địa phương). Khi đến gần sân bay Vinh, máy bay đã gặp trục trặc kỹ thuật, áp suất trong khoang giảm đột ngột. Máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35.000 FT (tương đương khoảng 11.000 m) xuống 13.000 FT (tương đương khoảng 4.000 m) và mặt nạ dưỡng khí bung ra.

 

Hoạt động tại sân bay Nội Bài tối 16/12 vẫn diễn ra bình thường. (Ảnh: TTO)

Ngay lập tức, tổ bay đã xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài để có điều kiện trợ giúp tốt nhất. TTuy nhiên, khi thao tác giảm độ cao để đảm bảo ô xy cho hành khách, tổ lái đã nhập nhầm mã khẩn nguy (7700) thành mã khủng bố (7500) nên chuyến bay bị đặt vào tình trạng khủng bố khiến toàn bộ sân bay phải triển khai theo tình huống này.

Sau khi xác định rõ tình trạng thực của máy bay, cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã kịp thời triển khai công tác khẩn nguy sân bay. Tàu bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 7 thành viên tổ bay hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 19h15’ và được đưa về sân đỗ. Hiện nguyên nhân của sự cố đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cục Hàng không Việt Nam đồng thời khẳng định: Không có yếu tố khủng bố hoặc uy hiếp an ninh với chuyến bay như một số phương tiện thông tin đã đưa trước đó. Đồng thời Vietnam Airlines đã chủ động chuyển toàn bộ hành khách sang tàu bay khác để tiếp tục hành trình đến TP Vinh. Chuyến bay khởi hành lúc 21h50’. Chuyến bay có 26 hành khách, trong đó có 4 trẻ em ở lại sân bay Nội Bài.

Cũng theo Cục hàng không Việt Nam, tàu bay gặp sự cố là loại Airbus A321, số hiệu đăng ký VNA357 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2008. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này là ngày 12/11/2014. Tổ bay gồm lái chính PECHANEC MAREK quốc tịch Cộng hòa Séc và lái phụ là Đỗ Hoàng Nam Phúc, quốc tịch Việt Nam./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP