Kinh tế Khoa học - công nghệ

19/10/2018 - 08:15

Máy bay không người lái điều khiển bằng Apple Watch

Cửa hàng ứng dụng Apple Store đã chính thức bán chiếc máy bay không người lái (drone) Skydio R1 có thể được điều khiển bằng đồng hồ thông minh Apple Watch.

Bản cập nhật ứng dụng của Skydio cho phép dùng Apple Watch điều khiển drone từ xa

Theo Business Insider, chiếc Skydio R1 có giá bán khoảng 1.999 USD do công ty Skydio thiết kế. R1 có 13 camera sử dụng công nghệ phần cứng của Nvidia và trí tuệ nhân tạo, học máy để định hướng thời gian thực, né tránh các chướng ngại vật, theo sát người dùng hay các vật thể khác cũng như quay lại video, chụp ảnh mà không cần nhiều thao tác thủ công.

Điểm đặc biệt của thiết bị này so với những sản phẩm drone khác trên thị trường là khả năng điều khiển bay, có thể được điều khiển bởi một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

Mặc dù người dùng sẽ không thể xem trực tiếp những gì R1 đang quay trên màn hình nhỏ của Apple Watch, nhưng họ có thể điều khiển chế độ trên máy bay, chọn người hay đối tượng để R1 đi theo và quay phim. Skydio cũng cung cấp quyền truy cập vào thông tin trạng thái thiết bị như tuổi thọ pin và các cảnh báo; tất cả đều trực tiếp từ đồng hồ.

Skydio R1 vẫn có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh với nhiều tùy chỉnh hơn cho người dùng. Hiện tại bản cập nhật mới nhất của ứng dụng hỗ trợ Apple Watch đã có mặt trên cửa hàng ứng dụng App Store.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP