Thế giới Thế giới

08/11/2018 - 09:30

Máy bay Lion Air của Indonesia hỏng cánh vì đâm vào cột ở sân bay

Một máy bay khác của hãng Lion Air (Indonesia) tiếp tục gặp tai nạn khi đâm phải cột ở sân bay làm hỏng phần cánh. Tai nạn xảy ra không lâu sau vụ một máy khác của hãng này chở 189 người rơi xuống vùng biển Java hồi cuối tháng trước.

 

Phần cánh máy bay Lion Air bị hư hỏng sau khi đâm phải cột ở sân bay. Ảnh: Facebook

Theo Nikkei Asian Review, máy bay của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) tiếp tục gặp sự cố vào tối ngày 7/11. Theo đó, chuyến bay mang số hiệu JT633 đã bị hoãn, sau khi máy bay va phải cột ở sân bay Fatmawati, thành phố Bengkulu khi đang chuẩn bị cất cánh tới thủ đô Jakarta.

Không có ai bị thương sau vụ va chạm nhưng theo truyền thông địa phương và các hình ảnh ghi lại đăng tải trên mạng xã hội Facebook, phần cánh máy bay đã bị hư hỏng, với một mảnh lớn gần như rời ra.

Lion Air hiện chưa có thông báo chính thức, tuy nhiên một quan chức tại Bộ Giao thông vận tải Indonesia nói rằng cơ quan này đã biết về vụ tai nạn. Hiện chưa rõ loại máy bay gặp sự cố.

CNN Indonesia dẫn lời một quan chức Lion Air cho biết, hãng này đã cử một máy bay khác tới sân bay Fatmawati đưa 143 hành khách trên chuyến bay JT633 về Jakarta. 

Đây là sự cố hàng không mới nhất liên quan tới hãng Lion Air. Ngày 29/10, chuyến bay số hiệu JT610 đã lao xuống biển Java chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Jakarta. Toàn bộ 189 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Nguyên nhân ban đầu được phỏng đoán là do trục trặc liên quan tới hệ thống theo dõi thông tin chuyến bay trên các máy bay Boeing 737-MAX 8. Theo đó, lỗi này có thể khiến máy bay “đột ngột bổ nhào” khi đang bay.

Theo Nikkei Asian Review, hãng chế tạo Boeing dường như chuẩn bị gửi đi một cảnh báo an toàn cho các hãng vận hành máy bay 737 Max lỗi kỹ thuật trên, cũng như hướng dẫn cụ thể việc phi công cần làm khi xảy ra sự cố.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP