20/12/2015 - 12:16

Máy bay ném bom tầm xa Nga dội 1.500 quả bom xuống các mục tiêu IS

TTH.VN - Các máy bay ném bom tầm xa của Nga đã tiến hành 145 cuộc xuất kích và nã 1.500 quả bom nhằm vào các mục tiêu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), kể từ khi tham gia chiến dịch không kích tại Syria hồi giữa tháng 11.
 


Máy bay ném bom tầm xa Tu-160 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Tướng Anatoly Konovalov, phó tư lệnh Không quân Nga, cho biết với đài phát thanh Ekho Moskvy rằng các máy bay Nga đã thả khoảng 1.500 quả bom và bắn 20 tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại Syria.

Các phi công của máy bay ném bom chiến lược Tu-22 (Blinder) và Tu-160 (Blackjack) cất cánh từ các căn cứ tại Nga và mất 16 giờ bay để hoàn thành các sứ mệnh chiến đấu ở Syria.

"Thật phi thường khi các máy bay Tu-160 thực hiện các cuộc xuất kích từ căn cứ Olenegorsk ở miền tây bắc Nga, bay quanh châu Âu, vào Địa Trung Hải và phóng tên lửa nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria. Đáng chú ý là các mục tiêu này bị tấn công với độ chính xác cao", ông Konovalov nói.

Các máy bay Tu-22 thực hiện các vụ ném bom, trong khi các tên lửa hành trình cả phiên bản cũ lẫn mới được bắn đi từ máy bay Tu-160.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/12 cho biết quân đội Nga chưa sử dụng tất cả các khả năng trong chiến dịch không kích tại Syria, nói thêm rằng các biện pháp bổ sung có thể được áp dụng nếu cần.

“Chúng ta có thể thấy các phi công và sĩ quan tình báo của chúng ta tại Syria hoạt động hiệu quả như thế nào. Họ cũng phối hợp hiệu quả với các lực lượng quân sự khác nhau - hải, lục, không quân”, ông Putin nhấn mạnh.

Các máy bay ném bom chiến lược của Nga bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố từ ngày 17/11.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho hay sự tham gia của phi đội 25 máy bay ném bom chiến lược cho phép Moscow tăng gấp đôi các cuộc không kích.

Trước đó, các cuộc xuất kích tại Syria được tiến hành bởi các máy bay ném bom Sukhoi, trong đó có Su-34, Su-25 và Su-24M.

An Bình (Theo Dân trí)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP