Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

07/01/2013 - 18:34

Mẹ chết thảm, 2 con bấu víu cha tật nguyền

TTH - Vợ chết, bỏ con cho chồng là nỗi đau của không ít gia đình gặp điều không may mắn. Nhưng với trường hợp của chị Trà, anh Thành (thôn 1b, xã Thuỷ Phù, thị xã Hương Thuỷ), thì đó lại là thảm cảnh. Vụ tai nạn đã tước đi mạng sống của chị Trà - lao động chính trong nhà, để lại “gia tài” cho người chồng tật nguyền là 2 con chưa qua hết tuổi ăn tuổi lớn và chuẩn hộ nghèo lẽo đẽo hết năm này qua năm khác.

Vụ tai nạn thảm khốc

 

Như www.baothuathienhue.vn đã đưa tin: Vào 15 giờ chiều 17/12, tại ngã tư giao nhau giữa Tỉnh lộ 10 và Tỉnh lộ 3, thuộc địa phận thôn Lộc Sơn, xã Phú Xuân (Phú Vang), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra giữa ô tô và mô tô làm 3 người đi trên xe máy thì 1 người bị thương và 2 người tử vong.

 

Những người đi trên xe máy đều là người cùng một nhà, gồm: chị Lê Thị Trà (SN 1972), em dâu là chị Bùi Thị Mai (SN 1973) và cháu Ngô Viết Hải (SN 2006, con trai chị Mai). Tại thời điểm trên, chị Trà cùng nhiều thành viên khác trong gia đình nhà chồng về Phú Xuân tạ lăng bà ngoại chồng, trên đường trở về Thuỷ Phù thì gặp tai nạn thảm khốc. Chị Mai cầm lái, may mắn thoát chết vì bị hất ra xa, trong khi cháu Hải tử vong ngay tại chỗ, chị Trà thì mất tại bệnh viện vì đa chấn thương quá nặng, để lại hai con cho người chồng tật nguyền

 

Hậu quả

 

Hai con của anh Thành, chị Trà, cháu lớn là Ngô Thị Lệ Hằng (lớp 11), cháu nhỏ là Ngô Viết Thái Tài (lớp 9). Bản thân anh Thành (SN 1971), cha mẹ sinh ra lành lặn, nhưng sau một cơn sốt bại liệt hồi 1 tuổi, đôi chân anh trở nên dặt dẹo, rồi thành tật cho đến bây giờ. Ngày anh và chị Trà thành đôi, cả gia đình dòng tộc đều mừng. Thôi thì phận anh đã không được may mắn thì tình yêu của chị sẽ cho anh sức mạnh và cùng anh đi hết cuộc đời. Anh chị lần lượt có bé Hằng, rồi cu Tài. Được cha mẹ cho đất ra riêng ngay trong vườn nhà. Cuộc sống thiếu thốn quanh năm, sức anh chị bươn chải cũng chỉ đủ cái ăn, nên 10 năm trước, anh em dòng tộc nhắc gọi nhau, người có tiền cho gạch, cho đá, người góp công.., chung tay dựng cho anh chị mái nhà che mưa, che gió. Bấy nhiêu năm rồi, ngôi nhà rộng non 40m2 vẫn chưa có cửa, chưa tô trát và vẫn chỉ là nền đất. Ông Ngô Phước, anh họ anh Thành, ngậm ngùi: “Chú hắn mà khoẻ mạnh như người ta thì cũng gắng mà chọi với thiên hạ để nuôi con nên người. Đằng này, thân thì tật nguyền, lương công nhân ba cọc ba đồng. Đau lòng xót ruột quá”.

 

Những ngày tổ chức tang lễ cho chị và cháu Hải, nhìn 2 con nheo nhóc khóc mẹ, nhìn người chồng dặt dẹo cố lo chu toàn hậu sự cho vợ, không ai cầm lòng. Cảm thương trước hoàn cảnh quá đặc biệt này, thị xã Hương Thuỷ đã hỗ trợ gia đình anh Thành 1 tạ gạo và phần quà bằng tiền mặt trị giá 4,5 triệu đồng. Qua bài viết này, chúng tôi rất mong nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của bạn đọc gần xa đối với hoàn cảnh của cha con anh Thành hiện nay. Để giảm bớt phần nào khó khăn trước mắt, rất mong các cấp chính quyền và các ngành chức năng tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện để cha con anh Thành tiếp cận được các nguồn hỗ trợ.

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ngô Viết Thành (01647533746), thôn 1b, xã Thuỷ Phù, thị xã Hương Thuỷ. Hoặc, Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn (ghi rõ trường hợp được trợ giúp).

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP