Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

18/01/2021 - 17:03

Mẹ con chị Triển đã có nhà ở

TTH.VN - Sáng 18/1, tại thôn 2, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam xã thay mặt các nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ xây nhà cho chị Nguyễn Thị Triển, bảo đảm cho ba mẹ con có chỗ ở ổn định.

Đại diện UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Thanh thay mặt các nhà tài trợ trao quà cho gia đình chị Triển

Thông qua bài viết “Mẹ bị bệnh và hai con nhỏ cần một mái ấm” đăng trên Chuyên mục Quỹ Sen xanh của Báo Thừa Thiên Huế số 7851 nêu hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Triển, mắc bệnh thần kinh nặng, là mẹ của hai con gái nhỏ, hoàn cảnh rất khó khăn. Chị Triển không đủ tỉnh táo để tham gia lao động, ba mẹ con sống trong căn chòi được làm bằng tôn, bạt cũ trong góc vườn nhà của mẹ chị Triển không đủ để che mưa che nắng.

Bài viết kêu gọi bạn đọc, các mạnh thường quân hỗ trợ để mẹ con chị Triển ổn định chỗ ở, hai cháu bé được sự che chở cho đến khi trưởng thành. Thông qua bài viết, chị Triển đã nhận được nhiều nguồn hỗ trợ. Đến tháng 1/2021, căn nhà rộng 50m2 trên nền đất cũ đã được xây dựng kiên cố với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng. Trong đó, Báo Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm hỗ trợ 6 tấn xi măng.

Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ chị Triển nghẹn ngào: “Nhờ sự kêu gọi của Báo Thừa Thiên Huế, con cháu tôi đã có một mái ấm. Đây là điều mà trước đây, chúng tôi không dám mơ đến”. Thông qua UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Thanh, bà Yến gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, đặc biệt là Báo Thừa Thiên Huế và Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm.

Tin, ảnh: HƯƠNG LAN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP