08/12/2013 - 10:35

Mẹo giữ tóc chắc khỏe trong mùa đông

TTH.VN - Bạn có chắc mình biết cách chăm sóc tóc vào mùa đông khi thời tiết trở nên khô và lạnh. Nhiệt độ ngoài trời thấp nhưng trong nhà lại ấm do thiết bị sưởi sẽ khiến mái tóc của bạn dễ hư tổn, vậy làm thế nào để giữ mái tóc luôn chắc khỏe?
 


1. Dầu dưỡng ẩm cho tóc

Bạn có thể thoa vài giọt dầu dưỡng lên tóc của bạn vào bất kỳ lúc nào trong ngày để giúp duy trì độ ẩm cho tóc đồng thời ngăn ngừa tình trạng tóc bị khô. Nếu bị khô, tóc sẽ rất dễ bị đứt và gãy vì thế cách tốt nhất là dưỡng ẩm cho tóc để luôn có mái tóc chắc khỏe
 
2. Cột tóc trước khi ra ngoài
 
Trong những ngày trời lạnh, bạn càng hạn chế để tóc tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài thì mái tóc của bạn sẽ càng chắc khỏe. Nếu bạn có việc cần phải ra ngoài trong thời gian kéo dài khi trời đang rất lạnh, hãy cột tóc gọn gàng và trùm một chiếc khăn lên tóc.
 
3. Ăn nhiều các loại hạt có vỏ cứng
 
Đôi khi, những giải pháp bảo vệ tóc từ bên ngoài sẽ không có tác dụng nếu mái tóc của bạn không khỏe mạnh từ bên trong. Các loại hạt có vỏ cứng giàu axit béo tốt cho tóc. Vì thế, hãy ăn nhiều các loại hạt này khi mùa đông đến vì mái tóc của bạn thường dễ bị hư tổn trong khoảng thời gian này.
 
4. Không ra ngoài với mái tóc ướt
 
Nếu bạn ra khỏi nhà với mái tóc còn ướt, bạn không những dễ bị cảm mà còn khiến cho tóc bị hư tổn. Tóc ướt thường rất dễ bị rụng và mất thời gian hơn để khô vào mùa đông vì thế hãy đảm bảo bạn sấy khô tóc trước khi ra khỏi nhà.
 
5. Chế độ ăn cân bằng
 
Chế độ ăn uống cân bằng không chỉ giúp mái tóc của bạn chắc khỏe vào mùa đông mà còn giúp tóc bóng mượt suốt cả năm. Thực đơn giàu chất đạm với nhiều rau xanh đặc biệt tốt cho mái tóc.
 
6. Sử dụng dầu xả
 
Bạn có thể ngăn ngừa tình trạng tóc bị khô bằng việc sử dụng dầu xả sau khi gội đầu. Dầu xả cũng có tác động giống như dầu dưỡng tóc, giúp duy trì độ ẩm cho tóc, hạn chế tình trạng khô và tổn thương tóc. Một mái tóc được sử dụng dầu xả sẽ luôn chắc khỏe hơn mái tóc chỉ dùng dầu gội thông thường.
 
7. Uống nhiều nước
 
Bạn cần uống nhiều nước hơn vào mùa đông, dù có thể bạn không cảm thấy khát. Việc uống đủ nước cũng rất quan trọng để duy trì một mái tóc khỏe.
 
Anh Khôi (Theo Dân Trí)
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP