19/07/2014 - 10:15

Mẹo giúp bạn sảng khoái, tự tin và hạnh phúc mỗi ngày

TTH.VN - Cuộc sống bận rộn, rối ren, đầy áp lực khiến bạn thường xuyên mệt mỏi và chán nản, Một số mẹo nhỏ sau có thể mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, tự tin và hạnh phúc mỗi ngày.
 

Trân trọng bản thân

Chúng ta thường có cái nhìn khắt khe về bản thân, chú ý tới nhũng gì mình không hài lòng thay vì những gì khiến ta dễ chịu.

Hãy tập trung nghĩ về ít nhất 3 điều tốt đẹp khiến bạn tự hào – bạn là người bạn tốt, tử tế, chu đáo, tận tâm, nhiệt tình hay hóm hỉnh chẳng hạn, và thường xuyên nghĩ tới những điều đó sẽ giúp bạn trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc đời bạn.

Chỉ đồng ý khi bạn thật sự muốn

Thường xuyên đồng ý làm những việc mình không muốn sẽ chỉ khiến bạn chán ngán. Hãy học cách từ chối và nâng cao quan điểm bản thân.

Những người tự tin biết rõ giới hạn bản thân, biết khi nào là đủ và biết từ chối khi vượt quả sức chịu đựng của mình.

Làm những điều khác biệt

Thay đổi thói quen hằng ngày là phương pháp đơn giản giúp bạn tạo niền vui trong cuộc sống. Nó giúp cuộc sống đầy đủ hơn.

Người ta thường sợ thay đổi, nhưng nếu bạn mạnh dạn và coi đó như một cơ hội mang lại sự mới mẻ cho cuộc đời, nó sẽ giúp bạn thêm tự tin và vui vẻ.

Thay đổi trong cuộc sống không nhất thiết là điều gì đó quá lớn lao, bạn có thể bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhặt như đi ăn trưa một chỗ mới, đi chơi một nơi khác, làm quen với bạn mới…. Đừng để người khác chỉ đạo bạn, hãy tự chọn và lên kế hoạch cho mình.

 

Khánh Chi (Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP