29/08/2015 - 11:02

Mẹo hay và đơn giản để tìm kiếm hiệu quả trên Google

TTH.VN - Làm sao cài chuông báo điện thoại hay gửi email một cách nhanh nhất từ điện thoại?

Tìm kiếm chính xác và thao tác nhanh để tiết kiệm thời gian là hai tiêu chí mà người dùng hay đặt ra khi tìm kiếm. Chúng tôi xin chia sẻ dưới đây một vài mẹo rất đơn giản, và dễ nhớ trên máy tính và di động, sẽ giúp bạn sử dụng Công cụ Tìm kiếm một cách hiệu quả hơn để phục vụ cho công việc, cuộc sống và cả nhu cầu giải trí.

meo hay va don gian de tim kiem hieu qua tren google hinh 0
Mẹo hay và đơn giản để tìm kiếm hiệu quả trên Google

Bắt đầu đơn giản

Bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì, phương châm của Google là "thực hiện đơn giản". Bắt đầu bằng cách nhập tên hoặc từ cơ bản. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm hoặc sản phẩm tại một vị trí cụ thể, hãy nhập tên cùng với mã thị trấn hoặc mã zip.

Tìm kiếm bằng cụm từ chính xác

Đặt dấu ngoặc kép vào các từ "[bất kỳ từ nào]" để tìm kiếm cụm từ chính xác theo trật tự chính xác. Xin lưu ý việc tìm kiếm bằng dấu ngoặc kép có thể loại trừ các kết quả có liên quan. Ví dụ: tìm kiếm "Alexander Bell" sẽ bỏ qua các trang đề cập đến Alexander G. Bell.

Đừng lo về chữ hoa và chữ thường

Tìm kiếm không phân biệt chữ hoa và chữ thường. Tìm kiếm new york times tương tự như tìm kiếm New York Times.

Tìm kiếm trong trang web cụ thể

Đặt trước truy vấn của bạn từ site: nếu bạn biết bạn muốn có câu trả lời bên trong trang web hoặc loại trang web cụ thể (.org, .edu). Ví dụ: site:vov hoặc site:vov.vn.

meo hay va don gian de tim kiem hieu qua tren google hinh 1

Tìm kiếm theo loại tệp

Tìm kiếm các loại tệp cụ thể, chẳng hạn như PDF, PPT, hoặc XLS, bằng cách thêm filetype: và 3 ký hiệu viết tắt của tệp.

 

 

Hỏi ngay Google, tại sao không?

 

 

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Google để nhận được hướng dẫn chỉ đường, gửi tin nhắn, và thực hiện một số tác vụ khác ngay trên thiết bị di động của mình. Hết sức đơn giản, chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng Microphone trong Google App hoặc bằng cách nói “Ok Google” khi mở Google App (cho cả Android và iOS), và sau đó là ra câu lệnh theo nhu cầu. Dưới đây là một vài thao tác thú vị và hữu dụng:

 

 

1. Gọi điện

Mở ứng dụng Google App, hoặc thoát ra trang chủ màn hình di động, sau đó ra câu lệnh “Ok Google", sau đó chọn trên danh bạ người bạn muốn gọi, hặc đơn giản là bạn chỉ cần đọc tên.

 

2. Gửi tin nhắn

Mở ứng dụng Google App, hoặc thoát ra trang chủ màn hình di động, sau đó ra câu lệnh “Ok Google", và viết tên người nhận và nội dung tin nhắn vào.

 

3. Đặt báo thức

Mở ứng dụng Google App, hoặc thoát ra trang chủ màn hình di động, sau đó ra câu lệnh “Ok Google", và chọn thời gian mà bạn muốn.

 

meo hay va don gian de tim kiem hieu qua tren google hinh 2


4. Gửi Email

Mở ứng dụng Google App, hoặc thoát ra trang chủ màn hình di động, sau đó ra câu lệnh “Ok Google", và chọn địa chỉ bạn muốn gửi đến và ghi vào nội dung cần thiết.


5. Thêm lời nhắc

Mở ứng dụng Google App, hoặc thoát r với tiêu đề và thơi ga trang chủ màn hình di động, sau đó ra câu lệnh “Ok Google", và đánh vào nội dung lời nhắc, với tiêu đề và thời gian nhắc.

Lê Duy (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP