11/07/2014 - 09:01

Mẹo trang điểm cơ bản mọi phụ nữ phải biết

TTH.VN - Trang điểm là vũ khí làm đẹp tuyệt vời của phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách nó có thể trở thành thảm họa. Sau đây là những mẹo trang điểm cơ bản mọi phụ nữ phải biết.

Với sự hỗ trợ của trang điểm, phụ nữ có thể sở hữu diện mạo hoàn toàn khác so với lúc bình thường. Trang điểm có thể giúp bạn trở thành người phụ nữ quyến rũ, trẻ trung hay ngây thơ, ngọt ngào chỉ bằng cách phân định những mảng màu sáng tối hay loại mỹ phẩm phù hợp. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn làm chủ kỹ thuật trang điểm.

Kem nền

Kem nền mang lại cái nhìn hoàn hảo cho làn da, nhưng bạn cần phải sử dụng một nền tảng phù hợp để phát huy tối đa công dụng của nó. Với phấn nền, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dạng phấn lỏng, bởi chúng dễ sử dụng và có độ bám tốt. Trước khi áp phấn, bạn cần làm sạch da để tạo nền tảng tốt giúp  kem nền phát huy tác dụng. Khi áp kem, bạn cần chú ý đặc biệt đến khu vực gần tai, quai hàm và khu vực dưới mắt.

Bút kẻ mắt

Bút kẻ mắt là công cụ làm đẹp không thể thiếu, bởi nó giúp ánh nhìn của bạn quyến rũ hơn. Với những người mới bắt đầu trang điểm, bút kẻ dạng lỏng sẽ là lựa chọn an toàn. Loại bút này sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc lỗi trang điểm và dễ dàng có được một đôi mắt đẹp. Nếu bạn dùng lông mi giả, bút kẻ mắt dạng lỏng sẽ tạo cái nhìn thật hơn, từ đó tạo cái nhìn quyến rũ hơn cho đôi mắt.

Son môi

Hãy nhớ tẩy tế bào chết trước khi tô son môi. Tẩy tế bào chết giúp đôi môi của bạn trở nên mềm mại và mượt mà, điều này giúp màu son thật hơn và bám môi chắc hơn. Nếu bạn sở hữu đôi môi mỏng hoặc nhỏ, đừng chọn son môi màu đỏ hoặc nâu sẫm. Ở dáng môi này, tốt nhất bạn nên chọn loại son bóng để tạo cái nhìn đầy đặn hơn cho làn môi.

Phấn mắt

Để ánh nhìn thêm cuốn hút, hãy sử dụng phấn mắt. Tuy vào nơi bạn đến và thời gian mà bạn nên chọn màu phấn mắt sao cho phù hợp.

- Mắt tròn. Đây là dáng mắt dễ trang điểm nhất, vì bạn chỉ cần thêm một chút phấn ở vị trí trung tâm mí mắt. Sau đó, tán nhẹ về phía đuôi là đã có một đôi mắt long lanh.

- Mắt nhỏ. Dùng phấn màu sáng vẽ một đường dọc theo hốc mắt rồi dùng chổi tán đều từ mũi ra ngoài. Đôi mắt trông sẽ to, tròn hơn.

- Mí mắt nhỏ. Đánh phấn theo một đường tròn từ đuôi mắt lên quá đầu mắt. Cách này giúp mắt bắt sáng và tạo cảm giác mí mắt to hơn.

- Mắt dài. Phủ phấn vào 1/3 mí mắt trên về phía đuôi và nên dùng phấn nhũ. Mỗi khi chớp mắt, phấn nhũ sẽ hợp với ánh sáng xung quanh, tạo cảm giác đôi mắt bớt dài.

Theo Depplus

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP