24/06/2015 - 07:40

Mexico: Cháy viện dưỡng lão làm 16 người thiệt mạng

TTH.VN - Ngọn lửa bất ngờ bùng phát hôm qua (23/6) tại một viện dưỡng lão dành cho người nghèo ở ngoại ô thành phố biên giới phía bắc Mexicali của Mexico, khiến 16 người chết và 5 người bị thương nghiêm trọng.

Thị trưởng Jaime Diaz Ochoa cho biết, nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại viện dưỡng lão Hermoso Atardecer đang được công tố viên nhà nước tiến hành điều tra. Theo thông tin từ văn phòng thị trưởng, cơ sở phi lợi nhuận này nằm ở khu vực nông thôn cách thành phố Mexicali khoảng nửa giờ đi xe và không quá đông đúc. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 12 bình chữa cháy và 8 máy dò khói tại hiện trường.

Ông Diaz Ochoa cho hay, 23 người cao tuổi đã được đưa tới một nơi trú ẩn tạm thời trong thành phố và sẽ được chuyển đến một trung tâm chăm sóc người cao tuổi khác. Ông cho biết hầu hết nạn nhân đã ngoài 75 tuổi. Viện dưỡng lão dành riêng cho người nghèo, người bị bỏ rơi hoặc người già vô gia cư.

Nhân viên y tế chăm sóc một cụ bà sau khi được di tản từ viện dưỡng lão đang bốc cháy ở Mexicali, Mexico - Ảnh: AP

Cơ sở được điều hành bởi Hiệp hội Văn hóa Phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy phúc lợi xã hội.

Trong trang web của mình, Hiệp hội liệt kê một trong những chức năng là "đem lại hỗ trợ nhân đạo cho những người lớn tuổi có thu nhập thấp như thực phẩm, chỗ ở, quần áo và chăm sóc y tế."

Susana Marisol Tapia, một cựu tình nguyện viên ở viện dưỡng lão nói trên nhận định, các quản trị viên đã "làm một công việc tuyệt vời, với rất nhiều sự cống hiến và hy sinh. Điều gì đã gây ra một thảm kịch mà chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các công việc tốt đẹp họ đang làm và đó là một sự xấu hổ”.

Lê Thảo (lược dịch từ AP & Abcnews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP