Thế giới Thế giới

11/12/2018 - 14:02

Mexico chi 30 tỷ USD để giải quyết vấn đề di cư

TTH.VN - Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard ngày 11/12 cho hay, trong vòng 5 năm tới, nước này sẽ chi khoảng 30 tỷ USD từ chi phí của chính phủ liên bang nhằm phát triển khu vực phía nam của đất nước, đặc biệt là giải quyết vấn đề di cư.

Mexico chi 30 tỷ USD để giải quyết vấn đề di cư. Ảnh: Sputnik International

“Chúng tôi dự đoán rằng có thể khoản đầu tư này thậm chí sẽ có giá trị vượt quá 30 tỷ USD trong 5 năm tới. Có thể nói đây là hạng mục đầu tư quan trọng nhất mà chính phủ từng thực hiện tại khu vực phía Nam Mexico trong giai đoạn này”, hãng tin Sputnik News dẫn lời Ngoại trưởng Marcelo Ebrard thông tin.

Động thái được xem là một trong chuỗi những nỗ lực chứng minh rằng thế giới đang rất cần một giải pháp cho vấn đề di cư trật tự, an toàn và thường xuyên.

Ngoài những tuyên bố trên, vị ngoại trưởng cũng nhấn mạnh chính phủ Mexico sẽ tham gia những buổi làm việc chung với chính phủ El Salvador, Guatemala, Honduras để phát triển một kế hoạch tổng thể cho khu vực.

Được biết tại miền Nam Mexico, đặc biệt là các tiểu bang Chiapas và Oaxaca là khu vực nghèo nhất ở đất nước này, số lượng người di cư đến Mỹ cũng rất cao. Tình hình ngày càng nghiêm trọng khi có rất nhiều người di cư Trung Mỹ tìm đến biên giới Mexico, sau đó tiếp tục hành trình đến Mỹ. Kể từ tháng 10, Nam Mexico chứng kiến một số đoàn di cư lên đến hàng ngàn người từ Trung Mỹ lũ lượt di chuyển về phía biên giới Hoa Kỳ.

Đan Lê (Lược dịch từ Sputnik News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP