Thế giới Thế giới

04/10/2016 - 14:46

Mexico chính thức áp dụng số khẩn cấp 911 trên toàn quốc

Ngày 3/10, Chính phủ Mexico chính thức thông báo sẽ áp dụng trên toàn quốc số điện thoại khẩn cấp 911, một bước đi nhằm tăng tính hiệu quả của hệ thống thi hành luật quốc gia.

Cảnh sát Mexico. (Nguồn: Telesurtv.net)

Phát biểu với báo giới ông Alvaro Vizcaino, Thư ký điều hành của Hệ thống An ninh cộng đồng quốc gia, cho biết số 911 sẽ bắt đầu được áp dụng tại 16 bang và sau đó tại 16 thực thể liên bang khác vào tháng 1 tới. 

Theo ông Vizcaino, quyết định lựa chọn số 911 bởi con số này vốn đã phổ biến trong người dân Mexico do ảnh hưởng từ các bộ phim truyền hình và điện ảnh Mỹ.

Mexico trước đó vẫn áp dụng hình thức số điện thoại khẩn cấp riêng biệt cho từng bang. Trong khi đó, 911 là con số khẩn cấp phổ biến được dùng tại Mỹ, Canada và một số nước khác. 

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto hồi tháng 11/2014 công bố kế hoạch sử dụng con số phổ biến này làm số điện thoại khẩn cấp toàn quốc, một bước đi nhằm tăng cường hệ thống thi hành luật của nước này.

Chính quyền Mexico trong nhiều năm hối thúc người dân tố giác các vụ phạm tội trong bối cảnh quan ngại các tổ chức tội phạm ma túy bành trướng, mở rộng địa bàn, ảnh hưởng tới trật tự trị an./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP