Thế giới Thế giới

11/05/2017 - 18:25

Mexico kêu gọi Mỹ duy trì NAFTA

TTH.VN - Mexico kêu gọi Mỹ duy trì Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), lập luận rằng việc đình chỉ một thỏa thuận thương mại như vậy có thể gây hậu quả cho cả 2 nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ xem xét lại hiệp định NAFTA. Ảnh: Netivits

Theo PressTV ngày 11/5, chính quyền Mexico cho rằng, sự chậm trễ trong hội nhập kinh tế sẽ làm tổn thương ngành xuất khẩu Mỹ và gây rủi ro cho hệ thống việc làm nước này, đồng thời ảnh hưởng đến người tiêu dùng ở biên giới phía Bắc.

Lời kêu gọi trên của Mexico được đưa ra giữa bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ xem xét thâm hụt thương mại năm 2016 của Hoa Kỳ với Mexico.

Theo một tài liệu do Đại sứ quán Mexico tại Washington đưa ra, thâm hụt năm ngoái của Mỹ với Mexico là 63,2 tỷ USD, phần nào phản ánh việc đồng peso suy yếu do bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn về tương lai quan hệ thương mại song phương Mỹ-Mexico.

Giám đốc Văn phòng Thương mại & NAFTA của Đại sứ quán Mexico - ông Kenneth Smith, cho biết: "Sự hội nhập ngày càng tăng của nền kinh tế chúng tôi làm cho Mexico trở nên quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ, không chỉ là một thị trường xuất khẩu mà còn là một đối tác trong sản xuất".

Bảo Nghi (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP