Thế giới Thế giới

31/08/2017 - 10:00

Mexico, Mỹ đồng ý tiếp tục đàm phán về NAFTA

TTH.VN - Các quan chức cấp cao của Mỹ và Mexico nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy việc đàm phán lại Hiệp định thương mại 3 bên (được gọi là NAFTA) vào tháng 9 tới, Bộ Ngoại giao Mexico tuyên bố.

Các quan chức tỏng vòng đàm phán đầu tiên ở Washington về NAFTA. Ảnh: NYTimes

Theo tin từ hãng thông tấn Sputink sáng nay (31/8), Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray đang dẫn đầu một phái đoàn tới thủ đô Washington của Mỹ trong tuần này để thảo luận các vấn đề song phương, trong đó có Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao nước này khẳng định, "các quan chức của cả hai nước đã xem xét tiến bộ của vòng đàm phán đầu tiên vừa được tổ chức tại Washington. DC, từ ngày 16/8-20/8 vừa qua, và đồng ý sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hiện đại hóa NAFTA".

Theo đó, vòng đàm phán thứ hai giữa Hoa Kỳ, Mexico và Canada sẽ được tổ chức tại thành phố Mexico vào ngày 1/9 - 5/9 tới đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã yêu cầu sửa đổi thỏa thuận NAFTA kéo dài suốt 23 năm qua trong suốt cuộc vận động tranh cử tổng thống năm 2016 và đe dọa sẽ rút Mỹ ra khỏi hiệp định mà ông cho rằng có thể cắt giảm thâm hụt thương mại, dẫn đến việc đóng cửa nhà máy và mất việc làm.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP