Thế giới Thế giới

14/07/2017 - 14:35

Mexico, Mỹ nhất trí tăng cường hợp tác trong ngành năng lượng

TTH.VN - Mexico và Mỹ vừa nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong ngành năng lượng, trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry tới thành phố Mexico City (Mexico), tờ Sputniknews ngày 14/7 trích dẫn tuyên bố của chính quyền Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cho hay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Mexico Enrique Pena Nieto trong một cuộc họp báo chung tại thành phố Mexico City. Ảnh: AFP

"Bộ Năng lượng của Mexico và Mỹ đạt thỏa thuận hợp tác trong 3 lĩnh vực chiến lược, nhằm tăng cường an ninh năng lượng, đóng góp vào sự tăng trưởng và hội nhập của thị trường năng lượng hai nước", tuyên bố nói thêm.

Theo đó, các lĩnh vực chiến lược bao gồm: bảo đảm an ninh cho hệ thống năng lượng của cả hai quốc gia; phát triển thương mại, đầu tư và cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực năng lượng; cũng như phát triển, đổi mới công nghệ năng lượng và tất cả các nguồn năng lượng, bao gồm các nguồn năng lượng truyền thống và năng lượng xanh.

Các bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong việc sử dụng năng lượng hạt nhân một cách hoà bình, thông qua việc đưa ra một thỏa thuận liên Chính phủ có liên quan.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP