Kinh tế Khoa học - công nghệ

01/11/2019 - 14:27

Microsoft âm thầm thêm tính năng mới cho Cortana

Gã khổng lồ phần mềm vẫn chưa bỏ cuộc với trợ lý thông minh Cortana, bằng việc vừa tung ra những tính năng đầy hấp dẫn mới.

Hầu hết tính năng mới tập trung hỗ trợ người dùng doanh nghiệp

Theo MSPoweruser, Microsoft gặp khá nhiều thuận lợi trong năm 2019 khi tiếp tục đưa ra những sáng kiến mới và cập nhật phần mềm của họ với tính năng mới. Nhưng có một thứ mà họ vẫn chưa hề nhắc đến trong khoảng thời gian khá dài, đó là Cortana.

Ra mắt vào năm 2014, Cortana chính là câu trả lời của Microsoft đến những đối thủ nặng ký như Google Assistant, Siri của Apple và Alexa của Amazon. Đáng tiếc thay, Cortana đang tỏ ra “đuối sức”. Nhiều tin đồn cho rằng Microsoft đang lên kế hoạch khai tử Cortana.

Tuy nhiên, một đoạn video bị rò rỉ gần đây cho thấy công ty vẫn đang phát triển thêm nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo này, dù rất kiệm lời về nó. Hầu hết tính năng mới trong video đều dành cho người dùng dạng doanh nghiệp, cho thấy Microsoft đang nhắm đến việc biến Cortana thành trợ lý riêng của đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

Một số tính năng xuất hiện trong video bao gồm: đọc email của người dùng, nhận phản hồi từ người dùng để gắn cờ hoặc lưu trữ email mà không phải mở khóa thiết bị. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chọn giọng nói khác cho Cortana. Nhiều khả năng trợ lý ảo này sẽ có thêm giọng nam.

Tính năng hay khác là đặt lịch hẹn, lúc này Cortana giúp bạn tìm thời gian tốt nhất để hẹn gặp người khác và gửi email cho họ về thông tin buổi gặp gỡ. Thậm chí, Cortana còn có khả năng tìm địa điểm gặp nếu cần và gửi thông tin về điều này, kèm thời gian.

Hi vọng Microsoft sẽ sớm chia sẻ thêm về tính năng mới của Cortana trong tương lai.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP