Kinh tế Khoa học - công nghệ

29/10/2017 - 09:55

Microsoft đang phát triển Surface màn hình gập

Sau Samsung và Huawei, đến lượt Microsoft được cho là sẽ xây dựng mẫu điện thoại lai tablet với màn hình có thể gập đôi vào năm tới.

Hãng công nghệ Mỹ đã nhiều lần thất bại trong các dự án sản xuất thiết bị di động, tuy nhiên, họ vẫn không từ bỏ tham vọng. Theo trang Windows Central, Microsoft đang âm thầm phát triển một mẫu Surface có thể gập đôi màn hình, lai giữa smartphone và tablet, và có tên mã Andromeda.

Máy có khả năng gọi điện, nhưng không phải trọng tâm của sản phẩm. Thay vào đó, tập đoàn phần mềm muốn thiết bị đóng vai trò như một cuốn sổ thông minh, hỗ trợ người dùng ghi chú bằng mực điện tử.

Một hình ảnh trong đơn xin cấp bằng sáng chế cho mẫu tablet gập của Microsoft.

Concept của Microsoft về tablet gập từ năm 2009.

Các nhà sản xuất đang nỗ lực tìm cách để tăng không gian hiển thị của các thiết bị di động mà không khiến máy trở nên quá to. Một giải pháp được đánh giá cao là màn hình không viền như trên Galaxy Note8 hay iPhone X. Một cách khác là sử dụng thiết kế gập.

Tuần trước, Richard Yu, CEO của Huawei, cũng cho biết hãng đang phát triển một mẫu smartphone với hai màn hình. Tuy nhiên, họ muốn tìm cách loại bỏ khớp nối màu đen giữa hai màn hình trước khi chính thức công bố sản phẩm vào năm 2018.

Trong khi đó, Samsung lại muốn xây dựng một sản phẩm thực sự đột phá, sử dụng công nghệ màn hình dẻo có thể gập, uốn cong. Từ năm 2016, Bloomberg cho biết Samsung đã nghiên cứu hai smartphone với màn hình OLED uốn cong, trong đó một phiên bản có thể gập đôi, trong khi bản còn lại được trang bị màn hình 5 inch có thể mở rộng ra thành một máy tính bảng cỡ 8 inch.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP