Kinh tế Khoa học - công nghệ

25/06/2016 - 14:37

Microsoft ngưng sản xuất máy tính bảng Surface 3

Microsoft vừa thông báo hãng sẽ ngừng sản xuất mẫu máy tính bảng Surface 3, sau hơn một năm tung ra thị trường.

Giá bán hiện nay của các dòng máy tính bảng Surface 3

Theo Neowin, Surface 3 ra mắt vào tháng 3.2015, trang bị màn hình cảm ứng 10,8 inch, độ phân giải 1.920 x 1.200 pixel, vi xử lý lõi tứ Intel Atom x7, camera 3,5 MP ở mặt trước, máy ảnh sau 8 MP, pin 10 tiếng và bộ sạc microUSB.

Ngoài cổng kết nối USB 3.0, máy còn có cổng mini DisplayPort và khe cắm thẻ microSD. Với độ dày khá lý tưởng chỉ 8,7 mm, Surface 3 đã trở thành chiếc máy tính bảng mỏng và nhẹ nhất từ trước đến nay của Microsoft. Máy được cài sẵn phiên bản đầy đủ của Windows 8.1 và được nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Hiện nay Intel đã ra thông báo hủy bỏ các dự án phát triển dòng chipset Atom, dẫn đến việc tương lai liệu Microsoft có ra phiên bản Surface 4 hay không vẫn còn là điều không thể đoán trước.

Mặc dù thông báo ngưng sản xuất Surface 3, nhưng Microsoft cho biết lượng hàng tồn còn vì thế sản phẩm vẫn được mở bán trên trang web chính thức của Microsoft.

Surface 3 ngoài phiên bản có kết nối Wi-Fi, còn có bản hỗ trợ kết nối 4G LTE, với mức giá cao hơn 100 USD so với phiên bản thông thường.

Theo thanhnien.vn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP